DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá chênh một nửa, chọn Apple Watch Series 5 hay Series 3?

Taka Trần
Th 3 24/09/2019

Đắt hơn 200 USD, liệu những nâng cấp trên Apple Watch Series 5 có xứng đáng để bạn bỏ thêm tiền thay vì chọn Series 3 giá mềm hơn?

So sánh Apple Watch Series 5 với Series 3

Trong sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple còn giới thiệu Apple Watch Series 5 - thế hệ smartwatch mới nhất bổ sung màn hình Always-on, la bàn và các tùy chọn chất liệu mới. So với Series 4, thiết kế, màn hình và hiệu năng trên Apple Watch Series 5 vẫn giống hệt.

Tuy Apple Watch Series 4 bị ngừng bán, Apple vẫn tiếp tục bán Series 3 với giá rẻ hơn. Dù có chip xử lý cũ, thiết kế cũ, màn hình viền dày và thiếu nhiều tính năng, Apple Watch Series 3 vẫn trang bị đầy đủ những tính năng cơ bản của một chiếc smartwatch.

Nếu đang phân vân không biết nên chọn Apple Watch Series 5 hay Series 3, đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa 2 thiết bị để bạn đọc dễ lựa chọn.


Thiết kế, màn hình


Khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy nhất giữa Series 5 và Series 3 chính là thiết kế và màn hình. Trước hết, Series 5 có kích thước màn hình lớn hơn: 40 mm và 44 mm so với 38 mm và 42 mm trên Series 3.

So sánh Apple Watch Series 5 với Series 3

Tuy có màn hình lớn hơn, kích thước của Series 5 so với Series 3 vẫn không thay đổi do viền màn hình của Series 5 mỏng hơn nhiều. Ngoài ra, Series 5 cũng mỏng hơn Series 3 (10,7 mm so với 11,4 mm).

Mặt lưng của Series 5 làm từ gốm hoàn toàn, trong khi Series 3 chỉ có cụm cảm biến hình tròn bằng gốm, khung ngoài là nhôm.

Tiếp đến, Series 5 là chiếc Apple Watch đầu tiên có tính năng Always-on giúp màn hình luôn bật để hiện thời gian, các thông tin cần thiết. Trên Series 4 trở về trước, bạn phải giơ tay hoặc chạm vào màn hình để xem giờ.


Chip xử lý, tính năng


Apple Series 5 trang bị chip xử lý S5 mới cho hiệu năng gấp đôi so với S3 trên Series 3. CPU của Series 5 có 4 nhân, còn Series 3 là 2 nhân.

Một số tính năng của Series 5 không có trên Series 3 như la bàn, đo điện tâm đồ (ECG), đo tiếng ồn, gọi dịch vụ khẩn cấp từ hơn 150 quốc gia... Các mặt đồng hồ tận dụng lợi thế màn hình của Series 5 cũng không hỗ trợ Series 3.

Tuy thiếu một số tính năng, Series 3 vẫn đáp ứng khá đầy đủ các nhu cầu cơ bản với tùy chọn LTE, GPS, chống nước hay đo nhịp tim. Tất nhiên những tính năng ấy cũng có mặt trên Series 5.


Chất liệu, phần mềm


Apple Watch Series 5 có nhiều tùy chọn màu sắc, chất liệu khác nhau. Phiên bản rẻ nhất của Series 5 có khung bằng nhôm, ngoài ra còn có thép không gỉ, titanium và gốm (Apple Watch Edition).

Với tùy chọn khung nhôm và thép không gỉ, bạn có thể chọn một trong các màu bạc, xám không gian hoặc vàng, phiên bản titanium có màu xám titan hoặc xám không gian, còn phiên bản gốm có màu trắng.

So sánh Apple Watch Series 5 với Series 3

Trong khi đó, Series 3 chỉ có một tùy chọn khung nhôm, 2 màu bạc hoặc xám không gian.

Cả Apple Watch Series 5 và Series 3 đều chạy nền tảng watchOS 6. Như đã nói, một số tính năng mà Series 3 không hỗ trợ (la bàn, ECG...) chủ yếu là do phần cứng. Cả 2 đều có thể trải nghiệm những tính năng mới trên watchOS 6 như App Store trực tiếp trên đồng hồ.


Giá bán


Lợi thế lớn nhất của Apple Watch Series 3 chính là giá rẻ hơn một nửa so với Series 5.

Xem giá  Apple Watch Series 3 | Series 4 | Series 5

Hỗ trợ thu máy cũ đổi máy mới : http://bit.ly/doi-may
Hướng dẫn trả góp : http://bit.ly/tra-gop360

Chọn Apple Watch Series 5 hay Series 3?


Dựa trên nhu cầu và hầu bao đang có, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn Apple Watch Series 5 hoặc Series 3.

Apple Watch Series 5 sẽ là lựa chọn cho ai cần những tính năng nâng cao (đo tiếng ồn, ECG, la bàn...) bên cạnh việc sử dụng thông thường

Nếu thích một thiết kế hiện đại, màn hình viền mỏng, Always-on và hỗ trợ cập nhật watchOS lâu hơn, hãy chọn Series 5.

Ngược lại, nếu chỉ cần một chiếc smartwatch để nhận cuộc gọi, thông báo, đo nhịp tim, không quan trọng ngoại hình hay ECG, hãy chọn Series 3 bởi giá của nó rẻ hơn rất nhiều.


So sánh Apple Watch Series 5 với Series 3


Apple Watch Series 5 phiên bản Titanium

Apple Watch Series 5 phiên bản Titanium

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết