DANH MỤC SẢN PHẨM

15 mẹo giúp cho chiếc Apple Watch của bạn có thời lượng pin “trâu” hơn

tung phạm
Th 7 24/08/2019

Thời lượng pin của Apple Watch đang dần được cải thiện tốt hơn qua các phiên bản, tuy vậy nó vẫn bị đánh giá là “yếu” so với mặt bằng chung smartwatch hiện nay khi phải sạc hàng đêm sau 1, 2 ngày sử dụng. Để pin của chiếc Apple Watch của bạn “trâu” hơn, hãy nắm chắc 15 mẹo dưới đây của Hoàng Phát 360 nhé!

Bên cạnh các bản cập nhật phần mềm mới để cải thiện hiệu quả sử dụng pin của Apple Watch, bạn có thể dùng các thủ thuật để tăng thời gian sử dụng cho Apple Watch lâu hơn. Trước khi Series 5 ra mắt – phiên bản được dự đoán sẽ có thời lượng pin tốt hơn, có thể hoạt động trong nhiều ngày, đây là những cách tốt nhất để cải thiện thời lượng pin trên Apple Watch.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Apple Watch, chắc hẳn sẽ gặp phải một chút rắc rối khi không biết xem phần trăm pin ở đâu trong menu cài đặt. Dưới đây là những cách bạn có thể xem thời lượng pin còn lại trên chiếc đồng hồ của mình:

– Vuốt lên trên mặt đồng hồ để truy cập vào Control Center và xem số phần trăm pin còn lại. Để truy cập vào chế độ tiết kiệm năng lượng của Apple Watch, nhấn chọn biểu tượng hiển thị phần trăm pin và kéo sang tab Power Reserve.

– Trên một số mặt đồng hồ, bạn có thể tiện ích quản lý pin.

– Trên iPhone, bạn cũng có thể thêm tiện ích pin để hiển thị phần trăm pin của Apple Watch được kết nối.

– Khi Apple Watch đang sạc ở Chế độ ban đêm, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng sạc màu xanh lá cây là đã có thể kiểm tra được phần trăm pin còn lại của thiết bị.

Một số mẹo tiết kiệm pin trên Apple Watch

 • Tắt chế độ Wake on Wrist Rase

Apple Watch sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để mở màn hình ngay lập tức bất cứ khi nào bạn nâng cổ tay lên. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn nâng cổ tay lên ngay cả những lúc không cần thiết, màn hình vẫn sẽ được kích hoạt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin.

 • Tắt màu sắc
Việc sử dụng giao diện nền đen cho Apple Watch giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình AMOLED. Tuy nhiên, một số mặt đồng hồ như Mickey Mouse hoặc Activity Face vẫn dùng giao diện nền với nhiều màu sắc rực rỡ khiến thời lượng pin bị hao hụt đi đáng kể.

Hệ điều hành watchOS cho phép bạn tự tạo mặt đồng hồ tùy chỉnh theo sở thích và phong cách của mình, do đó bạn nên thiết lập mặt đồng hồ với màu đen và xám làm chủ đạo để tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một vài mặt đồng hồ có sẵn như Numemony và X-Large. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng màn hình với giao diện nền đen cố định, thì có thể bật chế độ Grayscale bằng cách chọn General > Accessibility.
 • Giảm chuyển động
Có rất nhiều hiệu ứng đồ họa lạ mắt được tích hợp trên watchOS nhằm tạo ra những sự chuyển tiếp liền mạch nhất có thể, tuy vậy chúng cũng làm tiêu hao không ít năng lượng từ bộ xử lý. Và để đảm bảo tiết kiệm pin, bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động trên màn hình chính của ứng dụng hoặc hiệu ứng trong suốt khi bạn kéo thông báo xuống, bằng cách thể tắt cả hai ở mục Accessibility trong ứng dụng Watch.

 • Mở khóa bằng iPhone
Khi bạn thiết lập Apple Watch, thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt Mở khóa bằng iPhone không. Tính năng này hoạt động rất chính xác, tốc độ phản hồi nhanh chóng, khi bạn mở khóa iPhone, chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn cũng sẽ được mở khóa theo. Điều này rất tiện lợi, nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như tăng thời lượng pin hiệu quả hơn do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng đồng hồ.

 • Tắt tính năng đo nhịp tim
Apple Watch được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim người dùng cho phép kiểm tra mạch của bạn liên tục để cải thiện độ chính xác về lượng calo tiêu thụ, tuy vậy nó cũng làm tiêu hao một lượng pin đáng kể. Do đó nếu bạn không thường xuyên sử dụng tính năng này thì có thể tắt nó đi bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Privacy > Motion & Fitness. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng theo dõi tập thể dục trên đồng hồ nếu không muốn sử dụng chúng.

 • Tùy chỉnh phản chiếu iPhone
Phản chiếu các ứng dụng cơ bản trên iPhone như Mail, Tin nhắn và Lịch có thể cực kỳ hữu ích nhưng chúng cũng có thể chỉ là phương án dự phòng. Bạn có thực sự cần cả đồng hồ và iPhone cùng đổ chuông khi ai đó gọi cho mình không? Không những vậy, nó còn “ngốn” rất nhiều pin. Đặc biệt là những ứng dụng như Mail, sẽ liên tục thông báo đến chiếc đồng hồ của bạn khi nhận các email mới.

Bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách tùy chỉnh cách đồng hồ phản chiếu các ứng dụng iPhone cơ bản trong mục My Watch của ứng dụng Watch. Tại đây, bạn có thể tắt thông báo Cuộc gọi, Tin nhắn và lựa chọn hộp thư mà bạn muốn nhận thông báo.
 • Chế độ tiết kiệm năng lượng khi tập luyện
Apple Watch được trang bị thêm một chế độ tiết kiệm pin khi người dùng đang tập luyện. Khi bạn kích hoạt chế độ này trong phần General của ứng dụng Watch, điện thoại sẽ tắt tính năng đo nhịp tim khi đi bộ và tập thể dục. Khả năng tính toán lượng calo đốt cháy của Apple Watch có thể kém chính xác hơn, tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một thời lượng pin đáng kế trong quá trình tập luyện.

 • Tắt thông báo nhắc nhở của ứng dụng Activity
Ứng dụng Activity trên Apple Watch có chức năng nhắc nhở các hoạt động thường ngày của bạn. Nếu bạn đã ngồi trong 50 phút trong vòng một giờ, nó sẽ nhắc bạn đứng. Tính năng này sẽ cập nhật lại các hoạt động sau mỗi bốn giờ. Nó sẽ thông báo cho bạn khi bạn đạt được một thành tích nào đó. Và hàng tuần thiết bị sẽ gửi cho bạn một bản tóm tắt về những gì bạn đã làm và đề xuất các mục tiêu mới cho tuần tiếp theo. Đây là một tính năng khá hữu ích, tuy nhiên nó cũng làm giảm đáng kể thời lượng pin. Do đó, nếu bạn không  có nhu cầu sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt chúng trong menu của ứng dụng Activity.

 • Điều chỉnh mức độ rung phản hồi haptic
Chiếc đồng hồ rung nhẹ mỗi khi bạn nhận được một tin nhắn, lời nhắc hay cuộc gọi là cách tuyệt vời để bạn có thể cập nhật thông tin một cách kín đáo. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho pin trên Apple Watch bị giảm đi đáng kể.
Bạn có thể tắt nó đi bằng cách truy cập vào Setting > chọn Sounds & Haptics > tắt Prominent Haptics. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rung Haptic bằng cách trượt thanh điều khiển.
 • Tắt Siri
Mỗi khi màn hình trên Apple Watch được mở, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” để trợ lý ảo của Apple có thể đặt cuộc hẹn tiếp theo hay phát những bài hát mà bạn yêu thích. Đó là một tính năng rất hữu ích hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng mà không cần phải vuốt chạm trực tiếp trên màn hình, nhưng đó cũng là một trong những lý do hàng đầu làm tiêu hao pin cho chiếc đồng hồ của bạn. Bạn có thể tắt nó bằng cách truy vào menu Siri trong phần General của ứng dụng Settings trên Apple Watch.
 • Kích hoạt chế độ không làm phiền
Bạn đang tham gia một cuộc họp lớn và muốn không muốn làm phiền bởi những cuộc gọi hay tin nhắn bên ngoài, với chế độ không làm phiền trên Apple Watch sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Không những vậy, đây còn là một cách tiết kiệm cực kỳ hiệu quả cho chiếc đồng hồ của bạn đấy nhé!

Để truy cập vào chế độ Không làm phiền, bạn chỉ cần vuốt từ phía dưới mặt đồng hồ và kéo lên để truy cập Trung tâm điều khiển. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng để kích hoạt. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian chế độ này hoạt động, bằng cách nhấn dữ vào biểu tượng và tùy chỉnh khoảng thời gian mà mình muốn.
 • Tắt tự động làm mới nền ứng dụng
Tất cả các ứng dụng trên Apple Watch của bạn liên tục được làm mới trong nền, tự động lấy thông tin mới để khi bạn mở ứng dụng sẽ được cập nhật tin tức mới nhất rất tiện lợi. Tuy nhiên, sự tiện lợi sẽ bị đánh đổi bằng tuổi thọ pin của chiếc đồng hồ.

Do đó, để hạn chế tình trạng “ngốn” pin không đáng có, bạn có thể tắt tính năng tự động làm mới nền cho tất cả hoặc từng ứng dụng bằng cách truy cập ứng dụng Watch > chọn General > chọn Background App Refresh.
 • Tắt âm thanh
Apple Watch có thể đổ chuông bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo, điều này có thể giúp bạn không bị bỡ lỡ các cuộc gọi hay tin nhắn thông báo tuy nhiên nó cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin. Bạn có thể tắt âm thanh thông báo bằng cách vuốt lên từ màn hình chính và nhấn vào biểu tượng chuông.
 • Sử dụng Chế độ rạp hát
Chế độ rạp hát rất phù hợp cho các cuộc họp hay những nơi tối như rạp chiếu phim,…nơi mà bạn có thể xem thông báo nhưng không muốn màn hình của mình vô tình bật và làm những người xung quanh mất tập trung.

 Vì đồng hồ không bật màn hình, nên nó sẽ không sử dụng nhiều năng lượng pin, do đó bạn có thêm được một khoảng thời gian kha khá để chiếc đồng hồ hoạt động.
 • Bật chế độ Dự trữ năng lượng
Nếu bạn đã làm tất cả những phương pháp trên nhưng chưa hiệu quả thì hãy thử “tuyệt chiêu” cuối cùng đó là sử dụng chế độ Dự trữ năng lượng. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và sau đó chọn mục Power Reserve. Sau khi kích hoạt, tất cả các tính năng sẽ bị tắt đi ngoại trừ thời gian, điều này giúp bạn có thêm vài giờ sử dụng với chiếc đồng hồ của mình.


Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết