DANH MỤC SẢN PHẨM

Trên tay dummy các loại iPhone 11: cụm camera vuông không quá lồi?

Quân Phùng
Th 3 27/08/2019

Đây là những chiếc dummy được cho là của iPhone thế hệ tiếp theo mà Apple sẽ ra mắt tại sự kiện tháng 9 sắp tới. Hình thù những chiếc máy này được tạo ra dựa trên những thông tin, hình ảnh rò rỉ từ trước giờ về iPhone thế hệ tiếp theo. Mình mượn được những dummy này từ một bạn chuyên bán ốp lưng và bạn ấy còn cho mượn hẳn cả các ốp lưng với đủ các chủng loại tương ứng với từng máy dummy

mau thu iphone 11


Chất lượng hoàn thiện những chiếc ốp nằm ở mức khá, kết hợp với nhiều luồng thông tin từ các bên leak, góp phần, cho phép chúng ta có thể hình dung được một cách tống thể chiếc iPhone sắp tới sẽ có diện mạo như thế nào. Cũng bởi vì là một một chiếc máy dummy nên chất lượng hoàn thiện ở những chi tiết nhỏ rất kém, đồng thời cũng không thể nói lên được điều gì chắc chắn về iPhone sắp tới.

mau thu iphone 11

Đi vào vấn đề luôn. Đây là chiếc dummy có kích thước bằng với iPhone XS. Mặt lưng sẽ nổi bật với 3 camera đặt trong một cụm hình vuông. Để ý kỹ sẽ thấy 3 camera được bố trí theo kiểu hình tam giác nằm trên một nền đen của cụm camera. Ngoài các camera với các tiêu cự khác nhau (góc rộng và tele như trên XS/ XS Max hiện tại và được dự đoán là thêm một camera góc siêu rộng). Trong cụm camera còn có flash và cả một lỗ nhỏ, có thể là nơi trang bị cảm biến lấy nét laser.

mau thu iphone 11


Tuy nhiên còn có một chiếc dummy khác cũng có cụm camera tương tự nhưng lại đặt trong nền trắng, thấy rất nhiều lỗ trên đó. Mình từng thấy một bản dummy khác với toàn bộ các cụm camera vuông đều là đen hết dù là máy màu gì, như thế thì theo mình sẽ dễ chịu hơn là để nhiều lỗ kích thước to như vậy.

mau thu iphone 11

Tiếp theo là chiếc máy có kích thước bằng với XS Max. Cấu hình camera hoàn toàn giống với phiên bản dummy trên với cụm camera vuông. Tuy nhiên chiếc dummy này có màu vàng và do đó, cụm camera sau cũng có phần nền hơi vàng hồng như mặt lưng. Bởi thế nên các ống kính to và đen cũng nổi lên hơn.

mau thu iphone 11


Ở mặt sau chúng ta vẫn có logo táo nằm ở chính giữa. Mình có nghe ý kiến nói rằng vị trí trung tâm nhất định phải đặt logo táo nên Apple không để đưa cụm camera vào chính giữa được. Tuy nhiên, cá nhân mình vẫn thấy đặt ở phía cạnh bên dễ chịu hơn, công thái học hơn và “camera” hơn khi ngắm chụp.

mau thu iphone 11


Một cạnh của máy vẫn là nút tắt mở màn hình, cạnh còn lại với nút tăng giảm âm lượng và nút gạt kích hoạt chế độ im lặng. Mình thử lấy một chiếc iPhone XS Max chính chủ ra so thì thấy kích thước là hoàn toàn bằng nhau.

mau thu iphone 11


Tuy nhiên cụm camera hình vuông ít lồi hơn so với cụm camera kép đặt dọc trên XS Max.

mau thu iphone 11


Thử lắp vào ốp lưng “dành cho XS Max mới” thì kích thước tổng thể là vừa khít. Phần khoét ở 2 cạnh bên thì hơi không vừa do các nút có vị trí được bố trí lại.

mau thu iphone 11Điểm chắc hẳn nhiều anh em sẽ quan tâm chính là cổng sạc là lightning hay USB-C. Nhiều thông tin nói rằng iPhone 11 sẽ có USB-C, bỏ cổng lightning. Với hình ảnh hiện tại thì không có gì chắc chắn, tuy nhiên để ý kỹ phần lỗ bên trong là khá vừa với cổng ligtning, tuy nhiên nó thêm một phần viền bên ngoài nữa và mình có ướm thử thì vừa với chân cắm USB-C. Vậy là nếu được trang bị cổng USB-C thì vẫn phù hợp với độ dày của máy và mình cũng muốn điều này xảy ra bởi giờ đây đó đã trở thành tiêu chuẩn của nhiều thiết bị rồi. (bên trên là iPhone XS Max và bên dưới là dummy)

mau thu iphone 11


Chiếc máy cuối cùng trong loạt dummy chính là chiếc có kích thước nằm giữa XS và XS Max, có thể sẽ là thế hệ sau của XR. Mình không rõ Apple sẽ đặt tên cho chiếc máy này như nào. Chúng ta vẫn có phần cụm camera vẫn vuông, tuy nhiên bên trong chỉ là 2 camera chứ không phải là 3 như những chiếc dummy còn lại. Theo những tin đồn trước đây thì máy sẽ có camera giống với trên XS hiện tại, nghĩa là một ống rộng và một ống tele.

mau thu iphone 11


Phần viền của máy cũng có thể sẽ là phần viền nhôm giống như XR hiện tại. thử so sánh cụm camera của 2 mẫu dummy. Phần của XR mình có cảm giác hơi hẹp hơn một chút do bớt đi một camera, đồng thời đưa đèn flash xuống nên nhìn cũng nhẹ mắt hơn.


 Tags:
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết