DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 10 game giáo dục dành cho trẻ hay nhất trên điện thoại

Taka Trần
Th 6 01/11/2019

Hầu hết trẻ em thích vui chơi hơn là học. Tuy nhiên, những game di động này vừa có tính giáo dục vừa có tính giải trí sẽ thu hút trẻ nhỏ.

Đối với những bậc cha mẹ muốn thời gian sử dụng điện thoại của con trở nên hữu ích hơn, thì đây là những game di động giáo dục tốt nhất mà con trẻ sẽ thích chơi.


1. Khan Academy Kid

Khan Academy Kids

Khan Academy Kids là một trong những game di động giáo dục tốt nhất hiện nay. Được dẫn dắt bởi một dàn động vật đầy màu sắc, trẻ có thể học các kỹ năng như đọc, viết và giải quyết vấn đề bằng cách vẽ, kể chuyện và nhiều hoạt động vui nhộn khác.

Trò chơi này phù hợp cho trẻ em từ sáu tuổi trở xuống. Mỗi trẻ sẽ có profile và con đường học tập riêng. Trò chơi mang đến một bộ sưu tập sách và video để trẻ có thể thưởng thức bất cứ khi nào. Khan Academy Kids hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.


2. ABC Kids – Tracing and Phonics

ABC Kids – Tracing and Phonics


ABC Kids là một trò chơi hoàn toàn tập trung vào việc giúp trẻ nhận biết và viết chữ cái. Trò chơi được dẫn dắt bởi một con sư tử lạc quan, cùng với những người bạn động vật khác nhảy múa và cổ vũ. Trẻ có thể chuyển đổi giữa nhiều trò chơi khác nhau để vui chơi trong khi học bảng chữ cái.

Những hoạt động trong game này như lần theo chữ cái, kết hợp chữ cái viết hoa và chữ cái thường hoặc ghép chữ đúng với phát âm, được thiết kế hoàn hảo cho trẻ trong giai đoạn đầu giáo dục. Ngoài ra, game này còn có chế độ cho cha mẹ để theo dõi tiến trình và bật các phần cụ thể của ứng dụng nếu muốn con tập trung vào phần đó

3. Algorithm City

Algorithm City

Nhằm mục tiêu cho trẻ lớn hơn, Algorithm City là game thú vị dạy những điều cơ bản về lập trình trên 50 cấp độ. Mục đích là để hướng dẫn một chú chim cánh cụt nhỏ thu thập nhiều đồng tiền nhất có thể bằng cách chọn các hành động thông qua một giao diện đồ họa đơn giản và xem cách nó hoạt động.

Độ khó tăng dần theo mỗi cấp độ. Mặc dù chỉ có một số hàm giới hạn nhưng trẻ phải học cách tạo code hiệu quả để có được điểm số cao nhất. Algorithm City là một game tuyệt vời để học lập trình.

4. Astronomy for Kids

Astronomy for Kids

Trò chơi này cho phép trẻ khám phá hệ mặt trời và vũ trụ rộng lớn với hình ảnh động và âm thanh chất lượng cao. Trẻ sẽ tìm hiểu về các hành tinh, chòm sao, sao chổi, v.v…

Khi đi đến các địa điểm như đài quan sát, rạp chiếu phim, trẻ sẽ thu thập được các thông tin hữu ích. Thỉnh thoảng các câu đố bật lên để kiểm tra kiến thức. Đây là một cách hoàn hảo để pha trộn niềm vui và học tập cùng một lúc.

5. Math Land

Math Land

Ở Math Land, bọn trẻ sẽ nắm quyền kiểm soát một tên cướp biển tên là Ray. Ray có nhiệm vụ tìm các viên đá bị Max xấu xa đánh cắp. Với những viên đá quý nằm rải rác quanh các hòn đảo khác nhau, trẻ phải giải các bài toán để mở khóa ống nhòm và chèo thuyền trên biển.

Trò chơi đưa ra tất cả các loại vấn đề toán học: cộng, trừ, nhân, chia và nhiều thứ khác nữa, được điều chỉnh độ phức tạp tùy thuộc vào lứa tuổi của trẻ. Bạn có thể trả phí một lần để mở khóa các hòn đảo ở cấp cao hơn với câu đó chất lượng và trải nghiệm tốt hơn.

6. Logic Land

Logic Land

Logic cũng quan trọng như các môn học truyền thống như Toán, Khoa học. Và nếu vừa muốn chơi vừa muốn học logic thì Logic Land là trò chơi không thể thiếu trên điện thoại của trẻ. Tất cả các trò chơi bên trong này được thiết kế để cải thiện sự phát triển của lý luận logic, trí thông minh và bộ nhớ.

Những game này gồm xác định số chẵn lẻ, hoàn thành chuỗi, tính toán khối theo hình dạng, v.v… Khi trẻ giải quyết các trò chơi này, chúng nhận được kho báu và cho phép các nhân vật Jack và Alice tiến tới các hòn đảo khác.

7. Sesame Street Alphabet Kitchen

Sesame Street Alphabet Kitchen

Trẻ có thể tham gia cùng với những chú rối Cookie Monster và Elmo trong gian bếp để nướng chữ cái. Chúng có thể tô điểm bánh với những đồ trang trí đầy màu sắc và trông ngon miệng, sau đó chia sẻ với Cookie Monster và Elmo.

Với game này, trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc viết. Trong khi nướng bánh, các nhân vật Sesame Street sẽ dạy trẻ cách nói các từ, ý nghĩa của chúng và cách sử dụng nguyên âm để tạo ra các từ khác nhau. Nếu muốn mở khóa tất cả các từ, bạn sẽ phải trả phí một lần.

8. Play and Learn Science

Play and Learn Science

Play and Learn Science là trò chơi khám phá về khoa học xung quanh cuộc sống hàng ngày. Trẻ có thể thực hiện thí nghiệm, giải pháp kỹ thuật và học những thứ như nhiệt độ và bóng tối. Có rất nhiều trò chơi và hoạt động thu hút trẻ.

Mỗi trò chơi đều có ghi chú của cha mẹ với những câu hỏi yêu cầu trẻ suy nghĩ và học bài học bên ngoài ứng dụng. Thậm chí game này có có chế độ tiếng Tây Ban Nha nếu muốn khuyến khích con học song ngữ.

9. Shaun Learning Games for Kids

Shaun Learning Games for Kids

Shaun và bạn bè của anh ấy giúp việc học của trẻ trở nên thú vị hơn. Game này được thiết kế dành cho trẻ từ ba đến tám tuổi và có thể điều chỉnh độ khó tùy thuộc vào nhu cầu của trẻ.

Có rất nhiều game để trẻ thưởng thức theo các chủ đề như toán học, phương hướng, luyện trí nhớ. Ngoài ra còn có cả một không gian sáng tạo dành cho trẻ để vẽ, tô màu và dán ảnh. 1/3 game trong số này là miễn phí và còn lại là trả phí một lần.

10. Chess for Kids

Chess for Kids

Chơi cờ vua là cách giúp cải thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề, nhận dạng hình, tăng khả năng tập trung. Đó là lý do cờ vua thu hút mọi lứa tuổi.

Ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho trẻ nhỏ với nhiều màu sắc, dễ sử dụng và trẻ sẽ không thể trò chuyện hoặc thêm bạn bè nếu không có sự cho phép của cha mẹ. Với trò chơi này, trẻ có thể chơi cờ với khắp bạn bè trên toàn thế giới hoặc giải quyết bot ở các cấp độ kỹ năng khác nhau.

Trả phí một lần sẽ mở khóa các câu đố, video nhưng phiên bản miễn phí cũng đã rất tuyệt rồi.

Hy vọng, con bạn sẽ thích chơi những trò chơi này và học được nhiều điều thú vị. Đây chính là mục đích của những game giáo dục này.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết