DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng hợp lỗi đã biết trên iOS 15, lỗi iOS 15 và cách khắc phục

admin
Th 6 15/10/2021

So với iOS 14, iOS 15 không phải là một phiên bản đại tu về mặt giao diện mà chỉ tinh chỉnh cũng như cung cấp thêm các tính năng mới.

Như bao phần mềm khác, iOS 15 cũng tiềm ẩn các lỗ hổng bảo mật, lỗi, các vấn đề phát sinh khác. Trong bài viết này, Mình sẽ tổng hợp tất cả các vấn đề của iOS 15 và cách khắc phục (nếu có) để các bạn tiện theo dõi:

Lỗi màn hình cảm ứng và lỗi không thể mở khóa khi đeo khẩu trang thông qua Apple Watch

Sau một thời gian trải nghiệm, người dùng tiếp tục báo cáo về các vấn đề mới trên iOS 15.

Trước đó từ iOS 14.5, Apple cung cấp tính năng mở khóa khi đeo khẩu trang thông qua Apple Watch cho người dùng toàn cầu. Đây là tính năng mới nhằm thích ứng với tính trạng đại dịch COVID-19 phức tạp khiến người dùng thường xuyên phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, tính năng này đã không thể hoạt động trên iOS 15. Sau khi cập nhật iOS 15, nhiều người không còn có thể mở khóa bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang nữa. Lỗi này hiện đã được Apple xác nhận và nhiều khả năng sẽ được khắc phục trong bản cập nhật tiếp theo.

Cập nhật: Lỗi mở khóa bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang đã được fix trong bản iOS 15.0.1.

Lỗi màn hình cảm ứng không hoạt động ổn định. 

Nhiều người báo cáo rằng iPhone của họ đôi khi không phản hồi các thao tác cảm ứng trên màn hình. Vấn đề này cực kỳ phổ biến với người dùng sở hữu các mẫu iPhone 13 vừa lên kệ.

Cách khắc phục tạm thời là nhấn nút nguồn để khóa màn hình sau đó mở lại. Một số người dùng cho biết khởi động lại máy cũng giúp giải quyết tạm thời rắc rối này nhưng chỉ được một thời gian ngắn.

Rất may là theo nhận định của một số chuyên gia đây chỉ là vấn đề phần mềm và có thể khắc phục bằng bản cập nhật trong tương lai.

Lỗi báo sai dung lượng

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng sau khi cài iOS 15 họ nhận được cảnh báo "iPhone storage almost full" mặc dù iPhone của họ còn trống nhiều dung lượng lưu trữ. Họ không thể loại bỏ cảnh báo này.

 

iOS 15 báo dung lượng đầy mặc dù iPhone vẫn còn trống nhiều không gian lưu trữ

iOS 15 báo dung lượng đầy mặc dù iPhone vẫn còn trống nhiều không gian lưu trữ
 

Vấn đề này ảnh hưởng tới một số model iPhone bất kể dung lượng trống còn nhiều hay ít. Người dùng thử xóa bớt dữ liệu trên thiết bị của họ cũng không thể loại bỏ được cảnh báo. Hiện Apple chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này.

Quản Trị Mạng khuyên bạn nên chờ cách khắc phục từ Apple. Những ai không muốn chờ có thể thử khắc phục bằng cách factory reset (reset iPhone về trạng thái ban đầu). Tuy nhiên, trước khi làm điều đó bạn phải đảm bảo rằng đã sao lưu dữ liệu.

Đừng thử xóa các dữ liệu cá nhân và ảnh để ngăn thông báo lỗi này. Thông báo lỗi vẫn sẽ tồn tại bất chấp bạn xóa đi bao nhiêu dữ liệu vì thế việc xóa dữ liệu cá nhân là hành động lãng phí vô nghĩa.

iPhone báo sai dung lượng lưu trữ đã được sử dụng

iPhone báo sai dung lượng lưu trữ đã được sử dụng

 

Bên cạnh đó iOS 15 cũng gặp vấn đề khác trong việc hiển thị dung lượng lưu trữ. Một số người dùng báo cáo rằng iPhone, iPad hiển thị dung lượng sử dụng ít hơn so với dung lượng thực tế đang dùng.

Cập nhật: Bản vá đã được Apple tung ra trong iOS 15.0.1.

Lỗi hao pin khi dùng Spotify

Một số người dùng báo cáo rằng sau khi nâng cấp từ iOS 14.8 lên iOS 15 khi dùng Spotify iPhone của họ sụt 30% pin mỗi tiếng. Hiện vấn đề này đã được Spotify ghi nhận và có đưa ra một số đề xuất khắc phục. Tuy nhiên chưa có đề xuất nào thực sự có tác dụng.

Các vấn đề khác của iOS 15

Sau khi cập nhật iOS 15 một số người dùng đã báo cáo các vấn đề sau:

  • Tải ứng dụng trên App Store rất chậm
  • Safari mới hoạt động thiếu ổn định, đôi lúc không hiện bàn phím
  • Ứng dụng không tải khi đang phát video
  • Sự cố với ứng dụng Vietcombank Smart OTP, khắc phục bằng cách xác thực lại

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các vấn đề của iOS 15 và cách giải quyết để bạn tiện theo dõi!

 
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết