DANH MỤC SẢN PHẨM

Sự kiện ra mắt ra mắt iPhone 14 có gì đáng mong chờ?

Chí Công
Th 3 06/09/2022

iPhone 14 Pro và Pro Max

Có ba tính năng lớn được mong đợi trên iPhone 14 Pro và Pro Max: Màn hình luôn bật, camera sau 48 megapixel với cảm biến lớn hơn và một màn hình loại bỏ phần tai thỏ để có phần cắt camera nhỏ hơn.

Theo MacRumors, máy ảnh và loa trên iPhone 14 sẽ có các phần cắt riêng biệt khi màn hình tắt nhưng sẽ tạo thành một hình viên thuốc dài khi bật nguồn.

Điện thoại cũng sẽ nhận được một chip xử lý A16 được nâng cấp và có khả năng có hai màu mới: xanh lam và tím đậm. Ảnh chụp màn hình
iPhone 14 Pro sẽ được xử lý bởi chip A16 được nâng cấp và có khả năng có hai màu mới: Xanh lam và tím đậm. Ảnh chụp màn hình

Dòng máy này cũng được đồn đại là sẽ hỗ trợ bộ sạc nhanh 30W với bộ nhớ 256GB, một bước nhảy vọt so với mức 128GB mà các mẫu Pro và Pro Max trước đó được trang bị. Dòng Pro cũng được đồn đại sẽ có viền mỏng hơn và pin lớn hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 14 sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Các tin đồn cũng xoay quanh việc iPhone 14 sẽ có kết nối vệ tinh, thứ mà người dùng có thể tận dụng trong các tình huống khẩn cấp mà không có dịch vụ di động.

Các mẫu Apple Watch mới

Apple chuẩn bị ra mắt ba mẫu Apple Watch mới: Apple Watch Series 8, Apple Watch Series SE và một mẫu Apple Watch Pro dành riêng cho các vận động viên.  

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch Series 8 sẽ được trang bị chip S8 mới, nhưng nó sẽ không cung cấp nâng cấp hiệu suất đáng chú ý hơn so với chip S7 và S6.

Apple Watch Series 7 màu xanh lục. Ảnh chụp màn hình
Apple Watch Series 7 màu xanh lục. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, Apple Watch SE mới dự kiến ​​sẽ thay thế cho Watch Series 3. Nó có thể sẽ đi kèm với chip S8, một bản nâng cấp lớn so với chip S5 mà mẫu SE 2020 sử dụng. 

Đối với chiếc Apple Watch “Pro”, Mark Gurman của Bloomberg tin rằng nó có thể đi kèm với “màn hình gần 2 inch” lớn hơn, “chống vỡ tốt hơn”, vỏ "kim loại chắc chắn" thay vì vỏ ngoài bằng cao su như trước đây.

AirPods Pro thế hệ thứ 2

AirPods Pro chưa nhận được bản cập nhật kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2019. Gần ba năm sau, sau bao nhiêu chờ đợi, AirPods Pro 2 có thể ra mắt tại sự kiện Far Out.

AirPods Pro mới có thể giống với Beats Fit Pro, có khả năng có thiết kế đầu cánh trong tai có thể thả thân. Họ cũng có thể tập trung vào theo dõi hoạt động thể chất nhờ vào tiềm năng của các cảm biến chuyển động được nâng cấp.

Airpods Pro sẽ hoàn thiện hơn sau 3 năm. Ảnh chụp màn hình
Airpods Pro sẽ hoàn thiện hơn sau 3 năm. Ảnh chụp màn hình

Theo The Verge, AirPods Pro có thể hỗ trợ âm thanh lossless, với chất lượng âm thanh cao hơn. Điều này cũng sẽ khiến AirPods Pro 2 trở thành mẫu đầu tiên sử dụng Apple Lossless Audio Codec (ALAC) - ngay cả AirPods Max cao cấp cũng không hỗ trợ nó.

Hộp sạc AirPods Pro 2 cũng có thể được nâng cấp. Nó có thể đi kèm với một loa nhỏ phát ra âm thanh khi bạn cố định vị nó qua ứng dụng "Tìm của tôi".

Hệ điều hành iOS 16 hoàn thiện

Theo Gurman, Apple đã kết thúc quá trình phát triển vào tuần trước và công ty có khả năng sẽ tung ra phiên bản hoàn thiện của iOS 16 trong vòng khoảng một tuần kể từ sự kiện iPhone 14.

iOS 16 mang đến một số tính năng mới, bao gồm khả năng chỉnh sửa và hủy bỏ tin nhắn cũng như màn hình khóa có thể tùy chỉnh. Cùng với các thông báo được định vị lại xuất hiện ở cuối màn hình khóa và tiện ích màn hình khóa "Hoạt động trực tiếp" cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện trong thời gian thực, chẳng hạn như tỷ số thể thao hoặc tiến độ giao đồ ăn.

Ngoài ra, Apple có thể tìm ra cách để tăng chỉ báo phần trăm pin cũ - hiển thị biểu tượng pin và tỉ lệ phần trăm cạnh nhau - trên thanh trạng thái của iPhone 14 Pro. 

Ngoài iOS 16, Apple cũng có thể tung ra watchOS 9 cùng với ba chiếc đồng hồ thông minh mới của mình. Bản beta watchOS 9 đã ra mắt được vài tháng và nó được thiết lập để mang lại một số cải tiến cho Apple Watch. Điều này bao gồm các chỉ số chạy mới, lời nhắc thuốc, theo dõi giấc ngủ, theo dõi AFib thụ động và tùy chỉnh mặt đồng hồ nâng cao.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết