DANH MỤC SẢN PHẨM

Pin iPhone nhanh hết do ứng dụng, sau đây là cách khắc phục

Phước
Th 3 31/05/2022

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngăn một số ứng dụng đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao iPhone hoặc iPad của mình lại hết pin nhanh như vậy, thì thủ thuật dưới đây sẽ giải đáp câu trả lời của bạn. Bạn có thể đi tới phần cài đặt của thiết bị để xem lại ứng dụng nào sử dụng phần lớn thời lượng pin của bạn. Mặc dù điều này chủ yếu phụ thuộc vào kích thước và lượng dữ liệu mà nó sử dụng, nhưng tần suất bạn sử dụng nó cũng đóng một vai trò quan trọng.

Từ cài đặt, bạn có thể tìm ra thời gian trung bình bạn dành để sử dụng các ứng dụng này và phần trăm pin mà chúng tiêu hao. Từ đó, bạn có thể tìm ra một số phương pháp để giảm thiểu việc tiêu hao pin của các ứng dụng này.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tất cả những điều này bên dưới.

Cách kiểm tra mức sử dụng pin của ứng dụng

Đây là một tính năng cực kỳ tiện dụng trên iPhone và iPad, giúp bạn dễ dàng theo dõi việc sử dụng pin, đặc biệt là khi cần bảo quản. Và đây là cách để xem nó:

1. Mở Cài đặt (Settings).

2. Chuyển đến phần Pin (Battery).

3. Cuộn xuống để xem danh sách tất cả các ứng dụng của bạn và phần trăm pin mà chúng đã tiêu hao. Có thể bạn phải đợi một lát để màn hình thiết bị có thể tải các ứng dụng, hãy kiên nhẫn nhé.

        Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết. Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

Nếu bạn muốn kiểm tra lượng thời gian bạn dành cho mỗi ứng dụng, hãy nhấn vào nút Hiển thị hoạt động (Show Activity) màu xanh lam bên cạnh Mức sử dụng pin của ứng dụng (Battery Usage by App).

Cách ngăn ứng dụng sử dụng pin trên iPhone hoặc iPad của bạn

Như cách trên, bạn đã biết ứng dụng nào đang tiêu hao pin của mình, đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện để tiết kiệm pin cho iPhone hoặc iPad của mình. Một chút pin tiết kiệm trên mỗi ứng dụng có thể giúp bạn đi một đoạn đường dài, và tập hợp chúng lại có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

1. Giảm mức sử dụng pin bằng cách tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).

Bạn sẽ không nhận ra được một số ứng dụng đang chạy ngầm và làm tiêu hao pin của bạn. Đây là cách tắt nó:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và nhấn vào Chung (General).

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).

Bước 3: Tắt nút chuyển đổi cho tất cả các ứng dụng mà bạn muốn dừng làm mới nền. Việc biết ứng dụng nào đang tiêu hao nhiều pin sẽ giúp bạn có nhiều thông tin để đưa ra quyết định này. Nếu bạn muốn tắt tính năng này cho tất cả các ứng dụng của mình, hãy nhấn vào Làm mới ứng dụng nền và chọn Tắt.

       Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết. Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết. Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

2. Xóa hoặc giảm tải ứng dụng để tiết kiệm pin

Mặc dù xóa ứng dụng có thể là một lựa chọn dễ dàng nhưng bạn có thể khó quyết định loại bỏ ứng dụng nào và giữ lại ứng dụng nào. Có một tính năng trong iPhone và iPad sẽ giúp bạn quyết định việc này dựa trên tần suất mà bạn sử dụng các ứng dụng.

Bạn có thể chọn giảm tải ứng dụng trong phần cài đặt của thiết bị. Điều này có nghĩa là iPhone hoặc iPad sẽ tự động xóa những ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài, nó không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ mà còn có thể giảm mức sử dụng pin của bạn. Đây là cách để kích hoạt nó:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và truy cập App Store.

Bước 2: Cuộn xuống và bật nút chuyển đổi cho Tắt ứng dụng không sử dụng (Offload Unused Apps).

                          Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.                        Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

3. Chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin

Mặc dù điều này không nhằm vào bất kỳ ứng dụng cụ thể nào, nhưng nó vẫn là một tính năng hữu ích để duy trì tuổi thọ pin trên iPhone và iPad của bạn. Dưới đây là cách bật Chế độ nguồn điện thấp:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và đi tới Pin (Battery).

Bước 2: Nhấn vào nút gạt bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) để bật chế độ này. Một số thông tin chi tiết và đề xuất sẽ hiện ra sau khi bật tính năng này để giúp bạn tiết kiệm pin hơn nữa.

                           Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.                      Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

Khi bật Chế độ nguồn điện thấp thì tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ tự động tắt cho tất cả các ứng dụng của bạn.

Tìm hiểu ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn và cách ngăn chặn chúng.

Việc ứng dụng nào đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn rất hữu ích. Bạn có thể tìm ra những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng và sau đó tìm giải pháp để giảm thiểu lượng pin tiêu hao, từ đó giữ cho thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách bật Chế độ nguồn điện thấp, tắt Làm mới ứng dụng  nền hoặc giảm tải và xóa hoàn toàn các ứng dụng. Bạn sẽ chọn cách nào? Hãy để lại ý kiến ở phần nhận xét bên dưới.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết