DANH MỤC SẢN PHẨM

Những tính năng tốt nhất của iPhone và Apple Watch dành cho sinh viên

Phước
Th 3 03/05/2022

Các tính năng tốt nhất của iPhone và Apple Watch dành cho sinh viên năm 2022

Những năm gần đây, áp dụng công nghệ vào giáo dục thật sự mang lại hiệu quả và giúp tăng tiến độ học tập. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hoangphat360 tìm hiểu một số tính năng hữu ích trên iPhone 12 và Apple Watch SE giúp sinh viên hoàn thành công việc ở trường đại học.

Siri

Siri đã trở thành người bạn đồng hành trong mọi tác vụ của người dùng trên cả hai thiết bị iPhone và Apple Watch. Có thể sử dụng chức năng này mọi lúc, kể cả khi không rảnh tay, bạn chỉ cần nói “Hey Siri”, giọng nói thân thuộc đã được lập trình trước đó sẽ cất lên và hỗ trợ bạn ngay lập tức. Thông thường, tính năng này được sử dụng nhằm mục đích đặt lời nhắc, kiểm tra chi tiết các nội dung đã được đặt lịch hoặc đơn giản là tra cứu điều gì đó trên ứng dụng Safari.

Các tính năng trên iPhone hữu ích cho học sinh sinh viên

 

Tính năng Hey Siri vô cùng tiện lợi trên cả điện thoại và đồng hồ

Chế độ tập trung

Tất cả chúng ta đôi khi có xu hướng bị phân tâm khỏi công việc và tính năng này sẽ giúp người dùng quay trở lại trạng thái tập trung vào nhiệm vụ chính của mình. Chế độ này thường được dùng khi ôn bài kiểm tra hàng tháng hoặc vào những lúc cần hoàn toàn tập trung như làm báo cáo cuối kỳ và bài tập,...

Sau khi thiết lập, nó sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn. Khi tính năng này được bật lên, người dùng hoàn toàn không bị làm phiền bởi bất kỳ thông báo nào trên các thiết bị Apple của mình. Tuy nhiên, cũng có thể tùy chỉnh để luôn nhận được thông báo của ứng dụng nhất định hoặc cho phép một số người liên hệ với bạn khi bật Focus.

Bên cạnh đó, cũng có thể cài đặt tính năng này cho các tác vụ ở những thời điểm cụ thể mà người dùng mong muốn. Ngoài ra, chế độ tập trung còn có nhiều tùy chọn khác như Không làm phiền, Lái xe, Ngủ và Cá nhân. Thậm chí, còn có một tùy chọn nhằm giúp bạn tuỳ chỉnh chế độ khác biệt cho riêng mình.

Cách bật, sử dụng Chế độ tập trung (Focus Mode) trên iOS 15

 

Hẹn giờ trên Apple Watch

Apple Watch là thiết bị đếm thời gian, được sử dụng gần như thường xuyên. Đối với mục đích sử dụng cá cá nhân, chiếc đồng hồ này được đánh giá là tuyệt vời và đối với sinh viên nó cũng được xem là công cụ vô cùng hữu ích. Có thể cài đặt hẹn giờ theo thao tác thủ công bằng ứng dụng có trên đồng hồ hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Siri để cài đặt hẹn giờ. Hãy để Siri trợ giúp thay vì thao tác thủ công vì nó nhanh hơn.

 

Khi chuông hẹn giờ kêu, bạn có thể chạm vào Lặp lại để bắt đầu một hẹn giờ với cùng khoảng thời gian.

Màn hình ứng dụng Hẹn giờ, đang hiển thị các hẹn giờ nhanh cho 1, 3, 5 hoặc 10 phút.
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết