DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng, không nghe gọi, gửi tin nhắn được

Nguyễn Hải
Th 7 17/08/2019

Chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải những tình huống như: điện thoại iPhone mất sóng, các dịch vụ không thể sử dụng được,… và gây rất nhiều phiền toái cho bạn. Vì vậy ở bài viết này, Hoàng Phát 360 sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng, không nghe gọi, gửi tin nhắn được.


1. Khởi động lại iPhone

Mỗi khi điện thoại gặp lỗi, trong đó có lỗi iPhone mất sóng, việc bạn cần làm đầu tiên có lẽ là thử khởi động lại iPhone. Việc này sẽ giúp iPhone khởi động lại được các dịch vụ và thiết lập giúp máy khắc phục được lỗi mất sóng.


2. Lỗi do nhà mạng hoặc sóng mạng yếu

Đây là lỗi thường thấy khi bạn vào các tòa nhà có tầng hầm sâu, kín, trên đồi núi, thang máy hoặc vùng cao,… và không thể thực hiện được dịch vụ.
Vì vậy trong tình huống này, giải pháp duy nhất đó là bạn cần phải đi ra khỏi khu vực đó, di chuyển đến những nơi được phủ sóng tốt với tốc độ mạnh hơn.


3. Lỗi do SIM điện thoại

Nếu đang ở trong vùng phủ sóng tốt mà iPhone của bạn thường xuyên gặp vấn đề về sóng mạng chập chờn, rất có thể chính chiếc SIM bạn đang sử dụng là nguyên nhân chính. SIM rất khó bị cháy hỏng nhưng chúng ta không thể bỏ qua điều này, vì sau một thời gian dài sử dụng mặt đồng bị oxy hóa rỉ sét khiến tiếp xúc không tốt nên sóng sẽ bị chập chờn.

Bạn có thể dùng cồn 90 độ, khăn khô vệ sinh thật sạch mặt đồng tiếp xúc với máy, sau đó lắp lại và kiểm tra, hoặc hãy thử với một máy khác. Nếu vẫn không nhận thì có thể kết luận là do SIM.

Bạn không cần phải đăng kí SIM mới mà hãy đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang sử dụng để làm lại SIM cũ. Để làm được việc này, bạn cần xuất trình cho nhân viên nhà mạng chứng minh nhân dân và cung cấp 6 đến 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất.


4. Bật tắt chế độ máy bay

Đây cũng là 1 trong những mẹo hay để khắc phục lỗi iPhone mất sóng. Nếu điện thoại bỗng nhiên bị mất sóng, bạn có thể bật chế độ máy bay để giải quyết tình trạng này. Bạn hãy vào phần cài đặt sau đó chọn chế độ máy bay rồi bật nó lên, sau đó đợi một chút rồi tắt đi, có thể lỗi đã được khắc phục.
Ngoài ra nếu chẳng may bật chế độ máy bay mỗi khi đi ngủ hoặc trong những trường hợp không sử dụng mà quên tắt nó đi khi muốn sử dụng lại. Trong điều kiện ấy, sự cố mất sóng là đương nhiên. Lúc này bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay, điện thoại của bạn trở về trạng thái sử dụng như ban đầu.


5. iPhone Lock

Tình trạng đột nhiên mất sóng cũng dễ thấy nếu bạn gắn sim vào một chiếc iPhone Lock. Khi ấy, màn hình điện thoại sẽ hiển thị dòng lệnh No Service ( không có dịch vụ). Khi đó bạn cần phải dùng SIM ghép mới có thể dùng được các dịch vụ của nhà mạng.
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng iPhone lock và sim ghép mà bỗng dưng trục trặc thì cũng có thể tháo ra để kiểm tra hoặc thử với các SIM khác để tìm lỗi.


6. Reset dịch vụ

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng phải làm hoạt động và làm việc quá nhiều sẽ dễ gây nên tình trạng quá tải, từ đó khiến mạng chập chờn và yếu.

Để khắc phục, bạn thử reset dịch vụ mạng bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.


7. Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn bị mất sóng hoặc sóng yếu, có lẽ việc cuối cùng bạn nghĩ tới và nên làm đó là khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Bạn nên sao lưu iPhone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu đã lưu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sao lưu, khôi phục toàn bộ dữ liệu trên iOS.


8. Bảo hành iPhone

Trong trường hợp giải pháp cuối cùng đó là khôi phục iPhone về cài đặt gốc vẫn không đạt kết quả thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành của Apple. Bạn không nên tự tháo rời iPhone và tự mình sửa chữa nhé!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết