DANH MỤC SẢN PHẨM

Một số lỗi thường gặp trên tai Airpods và cách khắc phục

tung phạm
Th 5 01/08/2019

Tìm tai nghe

Đây thực ra không phải vấn đề của Airpods. Tuy nhiên với kích thước nhỏ gọn của thiết bị mọi người thường hay than phiền khá nhiều về vấn đề này. May mắn là chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách dùng app Find My iPhone.

Đầu tiên chạy ứng dụng Find My Phone trên thiết bị của bạn hoặc vào iCloud.com, đăng nhập tài khoản và chọn Tìm iPhone. Sau đó chọn Airpods và bạn sẽ thấy vị trí của tai nghe hoặc là vị trí cuối cùng trước khi Airpods bị tắt. Nếu bạn thấy một chấm màu xanh bên cạnh biểu tượng Airpods, điều đó có nghĩa là thiết bị đã bật và bạn có thể phát âm thanh để xác định vị trí của Airpods. Nếu tai nghe đã tắt, bản đồ ít nhất sẽ cung cấp cho bạn vị trí cuối cùng của tai. 


Sự cố ghép đôi 

Nếu bạn gặp sự cố AirPods không kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng, điều đầu tiên cần làm là đặt tai trở lại trong hộp sạc, đợi khoảng 10 giây, sau đó rút Airpods ra và đeo lại vào tai của bạn.

Nếu vẫn không được, điều tiếp theo bạn cần làm là thử bật và tắt Bluetooth trên điện thoại hoặc máy tính bảng rồi lặp lại bước trên. 

Trong trường hợp đen đủi thì sau khi bạn thực hiện các bước trên rồi mà vẫn không được, bạn cần phải reset lại tai nghe, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở cuối bài viết này. 

Rớt cuộc gọi

Một trong những vấn đề phiền phức nhất của Airpods kể từ khi ra mắt đó là đôi lúc bạn sẽ bị rớt cuộc gọi. Điều này có thể khắc phục đơn giản bằng cách nhận cuộc gọi với 1 bên tai. 

 

Nếu không được bạn vào Cài đặt >> Bluetooth >> Bạn sẽ thấy biểu tượng chữ “i” bên cạnh tai Airpods, hãy bấm vào đấy và chọn biểu tượng Microphone, sau đó chỉnh thành tai bên trái và tai bên phải. Nếu không được, bạn có thể reset lại tai nghe.

Vấn đề âm lượng khi kết nối với Android

Nếu bạn dùng tai nghe Airpods với thiết bị Android, bạn có thể sẽ gặp tình trạng âm lượng quá nhỏ so với khi kết nối với iPhone. Rất nhiều tính năng của Airpods sử dụng chip W1 để tương tác với thiết bị của Apple, nhưng Android thì không có tính năng này và sẽ gặp vấn đề về âm lượng. 

Trên Android gốc, nhấn vào phím tăng/ giảm âm lượng bạn sẽ thấy menu âm lượng xuất hiện trên màn hình. Nhấn phím mũi tên xuống, bạn sẽ thấy tất cả thanh chỉnh âm lượng Bluetooth, sau đó chỉnh lên mức mà bạn muốn. 

Trên các thiết bị của Samsung thì hơi khác một chút. Bạn cần vào Cài đặt >> Kết nối >> Bluetooth, sau đó bấm vào phím 3 chấm góc trên cùng bên phải rồi chọn Đồng bộ âm lượng Media và tắt chức năng này đi là được. 


Cách reset tai Airpods

B1. Cho tai nghe vào trong hộp sạc

B2. Bấm và giữ nút trên hộp sạc trong khoảng 15s cho đến khi đèn led nháy sang màu cam

B3. Mở hộp sạc ra, đặt iPhone bên cạnh và chờ kết nối lại 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết