DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹo nhỏ giúp tính toán mọi lúc mọi nơi trên iOS không cần ứng dụng Calculator

Quân Phùng
Th 4 02/10/2019

tinh toan tren ios

Thường khi dùng iPhone, ví dụ đang lướt web gặp một vài con số cần tính toán nhanh thì ta thường dùng app Calculator mặc định trên iOS. Để dùng thì ta phải thoát Safari về Home, mở Calculator ra tính, xong rồi quay lại Safari, trình tự như vậy thì hơi mất nhiều bước. Nay mình xin chia sẻ với anh em một cách để có thể mang máy tính theo mọi lúc mọi nơi trong iOS, lúc cần là gọi lên xài thôi.

Lưu ý lúc mình tải thì app này đang khuyến mãi free trong thời gian ngắn, giờ thì tính phí 22.000 vnd rồi nhé  ;)

Đầu tiên lên App store tải về app Calcvier, cài xong mở app lên sẽ không thấy chức năng gì cả, chỉ có vài dòng hướng dẫn

tinh toan tren ios

Ta vào SettingsGeneralKeyboardKeyboardsAdd New Keyboard, chọn Calcvier là xong.

tinh toan tren iosLúc này ta có thể tạm hiểu bản chất của cái app này, thực ra nó là một cái bàn phím bên thứ ba :D.

tinh toan tren ios

Giờ ví dụ lướt Tiki mua đồ, thấy giá giảm bao nhiêu phần trăm đó, giờ muốn tính nhanh thì nhấp vào bất cứ chỗ nào để gõ text hoặc cụ thể là nhấn vô ô tìm kiếm của Tiki, bàn phím hiện ra, nhấn chọn giữ hình quả địa cầu, chọn Calcvier, máy tính hiện ra, tính thoải mái, kết quả hiện luôn ở khung nhập text.

Rất thuận tiện khi ta lướt web, hoặc shopping cần tính nhanh một phép tính nào đó, thì chỉ cần nhấp vào bất cứ chỗ nào có thể gõ text, chọn bàn phím máy tính ra là xong, không phải thoát app qua lại.

Thủ thuật nhỏ cho anh em xài iPhone, chúc vui vẻ :D

Viết bình luận của bạn
Bình luận
binh-luan

Quân Phùng

Hello

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết