DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra điện thoại Samsung còn khả năng kháng nước không

tung phạm
Th 4 21/08/2019

Tính năng kháng nước của smartphone ngày càng trở nên thông dụng hơn. Thế nhưng không có gì là hoàn hảo, xác suất gặp một chiếc điện thoại lỗi tính năng kháng nước vẫn còn khá nhiều. Bài viết dưới đây Hoàng Phát 360 sẽ mách bạn một mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra điện thoại Samsung còn khả năng kháng nước không.

Bằng việc kiểm tra áp suất trên smartphone, bạn sẽ biết được rằng máy mình còn khả năng kháng nước hay không. Thủ thuật này áp dụng cho các smartphone Samsung, hỗ trợ kháng nước đạt tiêu chuẩn IP ví dụ: Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy A3/A5/A7 2017, Galaxy S8/S8 Plus, Galaxy S9/S9 Plus, Galaxy Note 8/9… Khá đơn giản thôi, cùng làm theo mình nhé!

Cách kiểm tra:

1. Đầu tiên các bạn truy cập vào mục quay số trên điện thoại và nhập cú pháp: *#0*#. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển đến một giao diện mới, bạn tiếp tục chọn vào phần Sensor.

2. Tại giao diện Sensor, các bạn sẽ thấy mục Barometer Sensor, lúc này hãy nhấn tay lên màn hình điện thoại, ấn một lực vừa phải (không quá yếu và không quá mạnh). Nếu mục Barometer nhảy số liên tục thì tức là máy của bạn vẫn còn khả năng kháng nước.

Ngược lại nếu số không thay đổi thì thiết bị của bạn đã gặp vấn đề về khả năng chống/kháng nước. Nếu là máy mới mua chính hãng, hãy mang đến trung tâm bảo hành ngay để kiểm tra. Còn nếu đó là máy cũ/đổi trả, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua.

Giải thích về điều này:

Barometer Sensor (Cảm biến áp kế), được áp dụng để kiểm tra áp suất trên điện thoại của bạn. Nếu chiếc điện thoại của bạn kín hoàn toàn thì khi nhấn tay lên màn hình sẽ tạo nên áp suất nén và cùng lúc đó Barometer Sensor nhảy số liên tục thể hiện áp suất ngay thời điểm đó. Còn máy của bạn trong tình trạng hở (không đủ kín để chống nước), thì dù có nhấn tay lên màn hình mạnh cỡ nào thì không tạo được áp suất khí. Đó là quy tắc hoạt động.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết