DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹo giúp bạn tận dụng tối đa Samsung Galaxy Watch

Nguyễn Hải
Th 7 24/08/2019

Là một người đã và đang sử dụng một thiết bị Samsung Galaxy Watch, thật đáng tiếc nếu bạn vẫn chưa tể tận dụng triệt để những tiện ích, tính năng trên chiếc đồng hồ thông minh này. Vì vậy ở bài viết dưới đây, Hoàng Phát 360 sẽ tổng hợp những mẹo giúp bạn tận dụng tối đa Samsung Galaxy Watch.

Đồng hồ thông minh Android, cụ thể là Samsung Galaxy Watch đang ngày càng trở nên phổ biến với sự tiện dụng và thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên ngoài sự đẹp mắt bạn còn có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời hơn thế. Chúng còn rất nhiều tính năng vô cùng hữu ích, nhưng bạn phải thật sự nắm bắt trong tay những mẹo và thủ thuật để tận dụng chiếc Galaxy Watch của mình một cách tối đa và trọn vẹn nhất. Vì vậy hãy tham khảo và thực hiện các mẹo dưới đây nhé!

Mẹo giúp bạn tận dụng tối đa Samsung Galaxy Watch.


Tận dụng tính năng thay mặt đồng hồ

Thay mặt đồng hồ là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên những chiếc đồng hồ thông minh. Bạn sẽ không còn phải nhìn vào một mặt duy nhất đến nhàm chán, thay vào đó bạn có thể cài mặt số điện tử, đồng hồ kim, đồng hồ tích hợp thông báo cao độ, tích hợp la bàn và rất nhiều những thứ khác mà có thể bạn cũng chẳng tượng tượng đến. Không chỉ muốn thay thế những mặt đồng hồ quá cũ, mà nhiều người còn có sở thích thu thập cho mình một bộ sưu tập mặt đồng hồ ưng ý nhất. Đó cũng chính là lý do mà hãng luôn nghiên cứu để cho ra nhiều giao diện thu hút người dùng hơn.

Tận dụng tối đa Samsung Galaxy Watch với tính năng thay mặt đồng hồ.


Mặc dù có rất nhiều cách để tìm kiếm và thay thế mặt đồng hồ, nhưng cách đơn giản nhất đó là chạm và giữ bất kỳ chỗ nào trên màn hình, sau đó vuốt qua các tùy chọn mặc định. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh các tiện ích con trên đồng hồ, từ màu sắc của giao diện cho đến thứ tự sắp xếp sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với bạn. Bạn cũng không bị giới hạn bởi các giao diện mặc định, bạn hãy tìm kiếm, chọn và sưu tập cho mình những mặt đồng hồ đẹp nhất, độc đáo nhất. Bạn có thể tham khảo những mặt đồng hồ dành cho Samsung Galaxy Watch độc đáo và ấn tượng nhất dưới đây:

Những mặt đồng hồ dành cho Samsung Galaxy Watch độc đáo và ấn tượng nhất:

  • - My Day.
  • - Rings.
  • - Fallout 4 Pip Boy.
  • - Large.
  • - Frontier.
  • - Dashboard.
  • - Messa Daytona.
  • - Samsung Black.
  • - G-Watch.
  • - Emporio.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm tải xuống những giao diện mới trên mạng, chúng cũng không kém phần sống động và độc đáo, quan trọng nhất là có rất nhiều mặt đồng hồ cho bạn lựa chọn.

Thay mặt đồng hồ độc đáo cho Samsung Galaxy Watch.


Bật chế độ Always-on

Theo mặc định, màn hình Samsung Galaxy Watch thường tắt sau một thời gian nhất định. Nó chỉ được kích hoạt khi bạn chạm vào màn hình hoặc nâng cổ tay lên. Tuy nhiên, bạn có thể bật chế độ Always-on để luôn bật màn hình đồng hồ nếu muốn. Khi bật chế độ Always-on (Luôn bật đồng hồ), việc bật hay tắt đồng hồ của bạn diễn ra đơn giản hơn rất nhiều.

Để bật chế độ Always-on, bạn hãy truy cập vào Settings > Display, sau đó gạt thanh trượt trong mục Watch always on, cuối cùng chọn vào biểu tượng chữ V ở giao diện mới xuất hiện là được.

Bật chế độ Always-on cho Samsung Galaxy Watch.


Chụp màn hình Samsung Galaxy Watch

Trên thực tế thì không có quá nhiều trường hợp khiến bạn muốn chụp màn hình một cái gì đó ngay trên chiếc đồng hồ thông minh của mình. Tuy nhiên, đôi khi có những khoảnh khắc bạn không thể bỏ lỡ, bạn sẽ cần đến tính năng này nhiều hơn bao giờ hết. Để chụp màn hình Samsung Galaxy Watch, bạn chỉ cần giữ nút nguồn và trượt sang phải cùng một lúc, hình ảnh bay ra phía trên cùng của màn hình sẽ hiện ra nếu bạn đã hoàn thành một cách chính xác. Một điều nữa, bạn hãy  truy cập vào Cài đặt > Nâng cao và sau đó bật Chụp màn hình để đảm bảo rằng màn hình luôn sẵn sàng hoạt động.

Chụp màn hình Samsung Galaxy Watch.


Ghép nối với tai nghe Bluetooth

Khi đồng hồ của bạn đã hỗ trợ Spotify để lưu trữ nhạc, bạn sẽ cần đến một chiếc tai nghe Bluetooth để có thể đáp ứng nhu cầu này. Khi tai nghe thông minh của bạn đang ở chế độ ghép nối, bãn hãy chuyển đến Settings > Connections > Bluetooth > BT headset. Sau khi thực hiện, bạn sẽ nhận được màn hình ở trên, nơi Watch đang quét tìm thiết bị lân cận. Lưu ý, bạn hãy đảm bảo đồng hồ không ở trạng thái Airplane Mode và Bluetooth thực sự được bật.

Ghép nối với tai nghe Bluetooth


Chỉnh sửa trong Menu cài đặt nhanh

Để chỉnh sửa trong Menu cài đặt nhanh trên Samsung Galaxy Watch, bạn hãy truy cập vào Settings -> Advanced -> Edit quick settings là được. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển đổi một vài tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như chế độ Goodnight và NFC.

Chỉnh sửa trong Menu cài đặt nhanh.


Thay đổi thứ tự ứng dụng

Việc này rất cần thiết khi bạn muốn tìm đến một ứng dụng nào đó, nhưng bạn lại “lỡ tay” để quá nhiều ứng dụng và chúng khôn được sắp xếp ngay ngắn. Lúc này, việc bạn cần làm là sắp xếp lại thứ tự các ứng dụng sao cho phù hợp nhất để mang lại tính hiệu quả cao và thoải mái trong các thao tác nhanh. Để thực thay đổi thứ tự ứng dụng trên Samsung Galaxy Watch, bạn chỉ cần chạm và giữ màn hình cho đến khi thấy Edit mode. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả các biểu tượng đến vị trí mong muốn và cuối cùng nhấn nút phía trên màn hình để đặt những ứng dụng này vào vị trí cần thiết.

Thay đổi thứ tự ứng dụng.


Tính năng tự động mở ứng dụng

Đây là một tính năng rất hữu ích nhằm giúp tránh va những va chạm không đáng có khi mở ứng dụng. Để bật tính năng tự động mở ứng dụng, bạn hãy đến Cài đặt -> Ứng dụng, từ đây bạn có thể tùy ý chọn để tự động mở ứng dụng của mình.

Tính năng tự động mở ứng dụng.


Bật chế độ Water Lock

Về cơ bản thì đồng hồ Samsung Galaxy Watch đã chống thấm nước với chỉ số chống nước lên đến 5ATM . Tuy nhiên, chế độ Water Lock sẽ giúp bạn yên tâm hơn gấp 2 lần khi sử dụng đồng hồ Galaxy Watch dưới nước. Để thiết lập tính năng này, hãy đến phần Setting (cài đặt) -> Advanced (nâng cao) -> bật/tắt chế độ Water lock.

Sau khi bật tính năng này, đồng hồ sẽ không bị “đánh thức” thông qua màn hình cảm ứng và màn hình luôn bật sẽ tắt và bạn chỉ có thể đánh thức đồng hồ bằng cách bấm vào nút vật lý bên hông của nó. Tuy vậy, khi đem đồng hồ xuống nước, bạn hãy nhớ rằng không bấm vào nút vật lý và không đem nó vào khu vực có nước nóng. Hãy lưu ý điều này nhé!

Bật chế độ Water Lock.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Nhược điểm của hầu hết đồng hồ thông minh hiện nay nói chung hay chạy Samsung Galaxy Watch hiện nay là thời lượng pin quá ngắn so với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách bật chế độ tiết kiệm pin. Để làm điều này, bạn hãy đến Settings Menu sau đó kéo đến mục Battery. Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ cung cấp cho bạn thời gian sử dụng thêm một vài ngày cho mọi hoạt động trở nên trọn vẹn hơn.

Bật chế độ tiết kiệm pin.


Bật chế độ Theater

Chế độ này chính là “chế độ im lặng” của Samsung Galaxy Watch, nó giúp bạn tránh làm phiền người khác khi đi xem phim hoặc trong các cuộc họp quan trọng,… Khi bật chế độ Theater, màn hình luôn bật sẽ tắt, đồng hồ sẽ chuyển về chế độ rung, các thông báo tin nhắn khác cũng sẽ bị tắt tiếng. Có thể thấy chế độ này tương tự như chế độ Im Lặng trên Smartphone.

Để bật chế độ Theater, bạn hãy truy cập vào Cài đặt –> Nâng cao và sau đó chuyển đến mục Theatre mode, sau đó tùy chỉnh Bật/Tắt tùy theo ý của bạn.

Bật chế độ Theater.


Bật chế độ Goodnight

Hoạt động tương tự như chế độ Theater, chế độ Goodnight hoạt động trong khi bạn ngủ. Nếu được bật, đồng hồ sẽ có thể ngăn chặn các tiếng động ồn ào xung quanh có thể gây ra trong lúc bạn ngủ. Điều này có nghĩa là đồng hồ sẽ tắt tất cả các thông báo và các âm thanh hệ thống khác có thể khiến bạn thức giấc, ngoại trừ báo thức.

Để biết được chế độ này có đang bật hay không, bạn có thể kiểm tra bằng biểu tượng mặt trăng ở đầu màn hình mặt đồng hồ. Nếu biểu tượng này sáng tức là chế độ Goodnight đang bật và ngược lại. Cách bật chế độ này cũng tương tự như Theater Mode.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mẹo-sử-dụng-smartwatch-Samsung-Galaxy-Watch-3-600x337 Mẹo giúp bạn tận dụng tối đa Samsung Galaxy Watch
Bật chế độ Goodnight.


Reset Samsung Galaxy Watch

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy đồng hồ của mình cần được “tái sinh” để hoạt động tốt hơn, hoặc chỉ đơn giản là bạn cần xóa hết dữ liệu trước đó. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Nâng cao -> Đặt lại là được.

Bạn hãy lưu ý rằng việc Reset sẽ khôi phục lại mọi cài đặt gốc, xóa hết toàn bộ dữ liệu nên hãy cân nhắc thật kĩ. Nếu không muốn dữ liệu bị xóa hết, bạn có thể khởi động lại đồng hồ hoạt động mượt hơn (và tự vá lỗi – nếu có) bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 7 giây.

Reset Samsung Galaxy Watch.


Chuyển đổi độ nhạy màn hình

Thời tiết trong khoảng thời gian gần đây trở nên thất thường hơn, đặc biệt là ở miền Bắc nước ta. Thời tiết quá lạnh sẽ khiến bạn buộc phải sử dụng găng tay. Tuy nhiên việc sử dụng găng tay trên màn hình gần như là không thể. Tuy nhiên, tin vui là hãng đã mang đến một tính năng cho Samsung Galaxy Watch mang tên: Chuyển đổi độ nhạy màn hình có thể giúp bạn lướt màn hình dễ dàng. Để bật tính năng này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> nâng cao -> bật Độ nhạy cảm ứng là được. Lúc này có thể sử dụng thả ga, đeo găng tay lên và đi, chuẩn bị sắm tết mà không sợ lạnh làm cản trở.

Chuyển đổi độ nhạy màn hình.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết