DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹo cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Phước
Th 2 22/08/2022

Hướng dẫn cách cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Đối với người dùng iPhone, tất cả những vấn đề về pin luôn là một vấn đề quan trọng. Ở bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện thời lượng pin, tăng tuổi thọ pin iPhone. Mời các bạn đón đọc bài mẹo iPhone này nhé!

Mỗi lần cập nhật lên phiên bản iOS mới, chúng ta đều hy vọng rằng iPhone sẽ chạy mượt mà hơn trước. Nhưng thực tế thì mỗi bản cập nhật phần mềm mới có thể kèm theo một loạt các lỗi mới và thứ bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là thời lượng pin của iPhone. Mặc dù chúng ta không thể làm bất cứ điều gì về các lỗi này ngoài việc kiên nhẫn chờ đợi các bản cập nhật sửa lỗi từ Apple. Nhưng chúng ta có thể kiểm soát nhiều hơn về thời lượng pin của iPhone nhờ các mẹo dưới đây 

Sử dụng hình nền tĩnh

Hình nền động có thể đẹp và hấp dẫn, nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến những thiết bị tiêu hao pin nhanh hơn. Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về pin, hãy sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình nền động và bạn sẽ thấy sự cải thiện mạnh mẽ trong thời lượng pin trên thiết bị của mình.

Để thay đổi hình nền, hãy đi tới Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Tại đây bạn có thể chọn những hình nền tĩnh mặc định hoặc chọn từ album ảnh của bạn đều được, nhưng hãy tránh những hình nền động ra nhé.

Sử dụng chế độ tối (Darkmode)

Chế độ tối là một tính năng được chờ đợi từ lâu trên iOS. Nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng chế độ tối trên màn hình OLED cũng có thể giúp cải thiện thời lượng pin cho thiết bị của bạn? Chế độ tối sẽ chuyển tông màu sáng sang tông tối (chủ yếu là màu đen) và đối với màn hình OLED, các điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt đi do đó giúp tiết kiệm pin hơn.

Bạn có thể dễ dàng bật chế độ tối trên iPhone từ Control Center hoặc trong ứng dụng Cài đặt. Trong Control Center, bạn hãy nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng sau đó nhấn vào tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để bật hoặc tắt nó. Trong ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến Màn hình & Độ sáng và nhấn vào tuỳ chọn Tối trong phần Giao diện.

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Mặc dù “Đưa lên để bật” là một tính năng tiện lợi cho phép bạn xem thông báo trên màn hình khóa mà không cần nhấn bất kỳ nút cứng nào, do đó hầu hết thời gian màn hình điện thoại của bạn sẽ luôn sáng ngay cả khi bạn không muốn. Việc bật màn hình lặp đi lặp lại này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Ngay cả khi đó là một tính năng rất tiện lợi, bạn có thể chọn tắt nó đi nếu việc kéo dài thời lượng pin quan trọng hơn với bạn.

Đối với những thiết bị từ iPhone X trở lên, bạn vẫn có thể bật màn hình mà không cần nhấn nút nào bằng cách chạm vào màn hình, kể cả khi bạn đã tắt tính năng “Đưa lên để bật”.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó tắt tuỳ chọn Đưa lên để bật đi.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Các hiệu ứng chuyển động trên iOS có thể rất tuyệt, nhưng chúng cũng làm hao pin thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt chúng nếu bạn không quan tâm nhiều đến những hiệu ứng này.

Để tắt các hiệu ứng chuyển động, hãy vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động, sau đó bật tuỳ chọn Giảm chuyển động lên.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền là một tính năng tuyệt vời cho phép các ứng dụng làm mới nội dung của chúng trong nền để mỗi khi bạn mở chúng, bạn không phải đợi nội dung được làm mới nữa. Nhưng nó cũng sẽ ngốn pin của bạn. Mình không khuyên bạn tắt hoàn toàn tính năng này đi, nhưng bạn có thể tắt nó cho một số ứng dụng mà bạn ít hoặc không dùng đến.

Để xem danh sách các ứng dụng đang bật làm mới trong nền, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn hãy xem ứng dụng nào mà bạn không dùng thường xuyên thì hãy tắt tính năng làm mới đi để tiết kiệm pin.

Ngoài ra, một cài đặt khác mà bạn có thể thay đổi là tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng trong nền khi thiết bị của bạn đang sử dụng 3G hoặc 4G LTE. Trong phần cài đặt làm mới ứng dụng nền, nhấn vào tùy chọn Làm mới ứng dụng trong nền, mặc định iOS sẽ chọn làm mới bằng cả Wi-Fi & Dữ liệu di động nhưng mình khuyên bạn nên chọn thành Wi-Fi thôi vì Wi-Fi sử dụng ít pin hơn đáng kể so với dữ liệu di động.

Luôn sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào có thể thay vì dùng 3G hoặc 4G, ví dụ như khi ở công ty hay ở nhà để giúp tăng thời lượng pin.

Trên đây là các mẹo giúp bạn cải thiện thời lượng pin trên iPhone. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết