DANH MỤC SẢN PHẨM

Magic Keyboard cho iPad Pro có gì hay

Taka Trần
Th 5 30/04/2020

Bàn phím mới của Apple có thể giúp iPad tiến thêm một bước dài trong tham vọng thay thế máy tính xách tay trong tương lai.

So với Magic Keyboad trên MacBook Pro ra mắt năm ngoái, phụ kiện mới của Apple có cơ chế phím "cắt kéo" tương tự, đồng thời hỗ trợ đèn nền giúp việc gõ phím trong không gian tối tốt hơn. Bên cạnh đó, bàn phím mới cũng có thêm trackpad - tính năng chưa từng thấy trên phụ kiện iPad.


Đã có trackpad hỗ trợ tiện lợi

Trước đó chúng ta đã thấy từ iPadOS 13, Apple đã hỗ trợ kết nối chuột và con trỏ và bây giờ Apple bổ sung thêm bàn phìm Magic Keyboard với trackpad để thao tác chuột tiện lợi hơn. Với phần bàn rê chuột được bổ sung sẽ khiến chiếc iPad Pro 2020 của bạn trông không khác gì một chiếc laptop. Các thao tác từ nay cũng sẽ không bị gò bó trên màn hình nữa mà dễ dàng thao tác trên trackpad.

Bàn phím dạng cắt kéo - Hành trình phím 1mm

Apple nói rằng bàn phím trên Magic Keyboard được sử dụng cơ cấu bàn phím cắt kéo giống MacBook Pro 16 inch và hành trình các phím này là 1mm,  cho hoạt động êm ái và không kém gì bàn phím trên laptop.

Hỗ trợ đèn nền 

Đèn nền hỗ trợ ban đêm

Điểm cộng cho bàn phím Magic Keyboard tiếp theo là trang bị đèn nền, dù là nâng cấp nhỏ nhưng tính năng này cực kỳ tiện lợi cho các bạn thường xuyên làm đêm.

Hỗ trợ cổng USB-C để sạc cho iPad Pro

Điểm nâng cấp đáng kể so với các thế hệ bàn phím trước đó là trang bị cổng USB C được dùng để sạc trực tiếp cho chiếc iPad. Việc này giúp bạn tận dụng được cổng USB C trên máy để thực hiện các việc khác như chep dữ liệu hoặc xuất hình ảnh.

Bản lề mới cho nhiều góc dựng iPad

Với Smart Keyboard bạn chỉ có thể dựng iPad Pro ở hai góc cố định nhưng với bàn phím Magic Keyboard với cơ cấu thiết kế lơ lửng mới sẽ giúp dựng iPad theo nhiều góc nhìn mà chúng ta muốn. Và phần bản lề này cũng cho thấy được chắc chắn khi có thể đỡ chiếc iPad Pro lơ lửng dễ dàng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì Apple là bậc thầy trong việc này, minh chứng là bản lề MacBook là một huyền thoại.

Tương thích ngược với iPad Pro 2018

Rất may Apple đã không "hút máu" người dùng khi hỗ trợ chiếc bàn phím Magic Keyboard cho cả iPad Pro 2018. có nghĩa là nếu bạn đang sở hữu iPad Pro 2018 thì chỉ cần mua bàn phím này về gắn là đủ xài rồi, tiết kiệm khá khá chi phí khi mà iPad Pro 2018 vẫn còn rất đáng sở hữu.

Với mức giá 299 USD có thể khá cao với người dùng, tuy nhiên nếu xem xét những gì bàn phím Magic Keyboard này mang lại thì rất xứng đáng. Nó không chỉ giúp bạn gõ phím trên một chiếc máy tính bảng mà nó còn giúp bạn biến chiếc iPad sử dụng thông thường thành một chiếc máy tính phục vụ công việc cơ bản mà không cần dùng tới laptop.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết