DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 12 mini sẽ phù hợp với những ai?

Anh 2 Si Tình
Th 3 03/11/2020

Sở hữu kích thước vô cùng nhỏ gọn, iPhone 12 mini có thể coi là mẫu điện thoại cao cấp có kích thước nhỏ nhất thời điểm hiện tại và tất nhiên nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người.

ếu phải so với iPhone SE 2020, iPhone 8 hay các mẫu 4.7 inch nói chung, iPhone 12 mini thậm chí còn nhỏ gọn hơn, có thể cầm và sử dụng bằng một tay khá dễ dàng. Tuy kích thước tổng thể của máy nhỏ như vậy, nhưng màn hình vẫn lớn hơn khá nhiều, kích thước lên đến 5.4 inch. Vậy iPhone 12 mini sẽ phù hợp với những ai?

Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua về cấu hình cũng như các thông tin liên quan đến máy.

Cấu hình mạnh mẽ với A14 Bionic

Giống như những người anh em lớn hơn, iPhone 12 mini vẫn được trang bị bộ xử lý Apple A14 đầu bảng cho hiệu năng mạnh mẽ. Với bộ xử lý mới nhất, iPhone 12 mini đảm bảo khả năng chạy mượt mà mọi tác vụ thêm ít nhất 2 - 3 năm tới, khả năng hỗ trợ cập nhật phần mềm ít nhất 4 - 5 năm nữa.

Màn hình OLED, chất lượng tuyệt vời

Dù là mẫu iPhone tầm trung, nhưng iPhone 12 mini vẫn được trang bị màn hình OLED độ phân giải Full HD+. Khả năng hiển thị của máy vượt trội so với những mẫu máy nhỏ gọn hiện có như iPhone SE 2020. 


Camera kép chất lượng
Vẫn là bộ đôi camera 12MP góc rộng và siêu rộng nhưng khẩu độ của camera chính (góc rộng) đã được tăng lên f/1.6 cho khả năng thu sáng tốt hơn. Kết hợp với bộ xử lý A14 mạnh mẽ và nâng cấp về thuật toán, chất lượng ảnh chụp trên iPhone 12 có nâng cấp đáng kể so với iPhone 11. Đặc biệt với dòng iPhone mới tất cả các camera đều có thể truy cập vào tính năng chụp đêm.


Thời lượng pin không quá lớn

Với dung lượng pin 2.227 mAh, chúng ta có thể hi vọng quá nhiều vào iPhone 12 mini. Có thể với màn hình OLED, chế độ tối cùng khả năng tiết kiệm pin của con chip 5nm đi nữa thì thời lượng pin của máy cũng khó có thể thoải mái dùng cả ngày nếu sử dụng với cường độ cao. Đặc biệt là nếu muốn sử dụng 5G trong tương lai thì lại càng khó đáp ứng. Chính vì vậy nếu thực sự có nhu cầu sử dụng máy với cường độ cao, người dùng nên cân nhắc các model có màn hình lớn để có thời lượng pin dài hơn như iPhone 12 hay iPhone 12 Pro.


iPhone 12 mini sẽ phù hợp với ai

Từ kích thước nhỏ gọn, dễ thấy iPhone 12 mini cực kỳ phù hợp với những ai đang sử dụng các mẫu iPhone 4.7 inch, hay thậm chí là iPhone SE (2016), iPhone 5s… Nếu so với kích thước của iPhone 5s, iPhone 12 mini lớn hơn không quá nhiều, lại có thiết kế vuông vức, rất giống mẫu iPhone cũ trong khi diện tích hiển thị lớn hơn rất nhiều. Còn so với iPhone 4.7 inch, iPhone 12 mini với vẫn có diện tích màn hình lớn hơn, trong khi kích thước nhỏ gọn hơn.

Không chỉ vậy, sản phẩm còn cực kỳ phù hợp với những ai thích một thiết bị cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ hàng đầu nhưng lại có kích thước nhỏ gọn. Vì ở thời điểm hiện tại, đã không còn mẫu smartphone cao cấp nào có kích thước tương tự.

Nhưng cũng cần nói thêm, từ phân tích ở trên, sản phẩm sẽ không phù hợp với những người thường xuyên sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi, lướt web, vì dung lượng pin của máy khá khiêm tốn. Tất nhiên với dung lượng 2.227 mAh và màn hình OLED, chúng ta có thể chắc chắn rằng thời lượng pin sẽ tốt hơn iPhone SE 2020 với điều kiện không sử dụng mạng 5G.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết