DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 11 sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn mắc những lỗi này khi sử dụng

Taka Trần
Th 2 14/10/2019

Đây là những lỗi sử dụng iPhone mà nhiều người dùng thường hay mắc phải khiến chiếc điện thoại trở nên nhanh hỏng bất kể là đời mới hay cũ.

1. Sử dụng sạc pin không chính hãng

Tốt nhất bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi kèm theo iPhone

Các linh kiện sạc của các hãng thứ 3 không được chứng thực bởi Apple có thể khiến iPhone của bạn bị hỏng, và thậm chí là gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Sử dụng dây cáp không đạt chuẩn để sạc có thể khiến bản mạch của thiết bị hỏng hóc vĩnh viễn. Tốt nhất bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi kèm theo iPhone.

2. Dùng máy trong môi trường khắc nghiệt

Đây là vấn đề hiển nhiên nhưng rất nhiều người lại không để ý. Việc sử dụng điện thoại liên tục hoặc để nó trong môi trường nóng bức có thể khiến linh kiện bên trong bị quá nhiệt và hỏng hóc.

Tương tự, sử dụng điện thoại trong điều kiện cực lạnh sẽ khiến pin của máy giảm dung lượng và tuổi thọ.

3. Lau chùi sai cách

Việc lau chùi điện thoại thường xuyên sẽ giúp nó luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn, tuy nhiên nếu làm sai cách có thể gây hại.

Những chất tẩy rửa thông thường có thể làm mất lớp bảo vệ trên mặt kính iPhone dẫn đến dễ bị trầy. Tốt nhất hãy sử dụng một chiếc khăn thật mềm để vệ sinh máy.

4. Không bao giờ tắt hẳn máy

Rất nhiều người không bao giờ tắt hẳn điện thoại kể từ lúc mua về sử dụng. Việc làm này sẽ khiến điện thoại bị "chai pin" nhanh hơn bình thường.

Hãy tắt hẳn iPhone vài tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để pin được cân chỉnh và nghỉ ngơi.

5. Sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm. Thói quen này khiến các linh kiện bên trong dễ bị đọng nước và giảm tuổi thọ

Tuy nhiên từ iPhone 7 và 7 Plus trở lên đều có tính năng chống nước nên đã khắc phục được vấn đề này.

6. Làm rơi

Nếu bạn đánh rơi điện thoại thì cho dù màn hình không bị vỡ, linh kiện bên trong cũng có thể sẽ bị hỏng. Tốt nhất hãy trang bị cho chiếc iPhone của mình một vỏ ốp thật cứng cáp và không bị trơn trượt

 Tags:
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết