Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 11 Pro sở hữu tính năng không smartphone Android nào có?

Taka Trần
Th 3 24/09/2019

Bộ đôi iPhone 11 Pro được Apple bổ sung RAM dành riêng cho thuật toán xử lý camera.

Ngày 18/9, thông tin trên trang Geekbench cho biết 3 mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cùng có RAM 4 GB. So với iPhone XR, RAM của iPhone 11 nhiều hơn 1 GB. Nhưng với bộ đôi iPhone 11 Pro, dung lượng RAM không có gì thay đổi so với iPhone XS, XS Max.

iPhone 11 Pro ram 6GB

Theo thông lệ, Apple không bao giờ công bố dung lượng pin hay RAM khi ra mắt iPhone mới. Tuy nhiên với nhiều người, con số trên rất quan trọng để tham khảo, so sánh với những sản phẩm khác.

Sau thông tin trên Geekbench, tài khoản Twitter tên Steve Troughton-Smith đã bất ngờ đăng bài viết đính chính. Dựa trên Xcode, người này cho biết iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được Apple bổ sung 2 GB RAM chỉ dành cho camera.

Cộng với 4 GB RAM cho việc sử dụng bình thường, tổng dung lượng RAM mà iPhone 11 Pro, 11 Pro Max có được là 6 GB.

Ram iPhone 11 Pro và Pro Max

Bài đăng trên Twitter cho biết iPhone 11 Pro được Apple dành thêm 2 GB RAM cho camera.

Một số bình luận cho biết trên iPhone cũ, bật camera có thể khiến những ứng dụng chạy nền bị tắt, phải bật lại. Với nhiều tính năng nâng cao như quay phim bằng 4 camera cùng lúc, chế độ chụp đêm (Night Mode) hay Deep Fusion, hoàn toàn hợp lý khi Apple dành riêng 2 GB RAM của iPhone 11 Pro cho camera.

Việc dành riêng 2 GB RAM cho camera có thể là nguyên nhân khiến các ứng dụng benchmark khi chạy trên iPhone 11 Pro chỉ nhận RAM 4 GB.

Với sự tối ưu của iOS, 4 GB RAM còn lại là hoàn toàn đủ cho các nhu cầu thông thường. Tất nhiên, cần đợi các bài bung máy để biết chính xác liệu iPhone 11 Pro có RAM 4 GB hay 6 GB.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết