DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 11 Pro đọ camera với máy ảnh chuyên nghiệp

Taka Trần
Th 6 27/09/2019

iPhone 11 Pro/Pro Max với cụm 3 camera của mình đã chứng tỏ cho mọi người thấy rất nhiều điểm mới mẻ đáng khen trong năm nay - đó là điều miễn bàn cãi. Các tính năng xử lý nâng cao, chế độ chụp đêm là những điểm rất sáng giá, khiến các tín đồ chụp ảnh smartphone phải phổng mũi vì lại có thêm một lựa chọn đáng tiền.

Tuy nhiên, liệu trình độ của iPhone 11 Pro đã thật sự “có cửa” để được đặt lên bàn cân song hành với một chiếc máy ảnh thật sự? Hãy cùng đến với bộ ảnh cưới của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực hiện cho một cặp đôi đồng tính nam và chuẩn bị tinh thần để kinh ngạc nhé.

Trong thử nghiệm này, 2 thành viên của thương hiệu Eichar Photography từ San Francisco đã cùng so sánh kết quả chụp từ iPhone 11 Pro và chiếc Canon 5D Mark IV, có thể coi là level khủng trong làng nhiếp ảnh. “Chúng tôi rất hứng thú với chế độ Portrait và khả năng xoá phông của iPhone, để xem hôm nay kết quả so đo với nhau sẽ cho thấy nó lợi hại thế nào.”

Bối cảnh 1

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 2.

Canon 5D Mark IV

Bối cảnh 2

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 3.

iPhone 11 Pro

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 4.

Canon 5D Mark IV
Bối cảnh 3

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 5.

iPhone 11 Pro

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 6.

Canon 5D Mark IV

Bối cảnh 4

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 7.

iPhone 11 Pro

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 8.

Canon 5D Mark IV

Bối cảnh 5

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 9.

iPhone 11 Pro

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 10.

Canon 5D Mark IV

Bối cảnh 6

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 11.

iPhone 11 Pro

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 12.

Canon 5D Mark IV

Và sau đây là những lời nhận xét cụ thể từ 2 thành viên tham gia thử nghiệm:“Ban đầu chúng tôi cũng đã đánh giá cao iPhone 11 Pro, nhưng phải tới khi trải qua buổi hôm nay mới thật sự thấy cảnh giới tuyệt vời mà nó làm được. Tất nhiên, iPhone vẫn còn những lỗ hổng cần khắc phục, nhưng kết quả cuối cùng vẫn rất ấn tượng, đặc biệt với camera góc rộng và chất lượng toàn cảnh cải thiện rất nhiều. Đây có lẽ là chiếc smartphone xứng đáng nhất để đọ sức được với máy ảnh chuyên nghiệp,” chia sẻ bởi Jamie, một nhiếp ảnh gia trong nhóm chụp.

Tất nhiên, họ cũng không quên chỉ ra một số trường hợp iPhone 11 Pro gặp trúc trắc nhiều so với dự kiến. Một trong những bối cảnh dễ thấy nhất là tính năng xoá phông khi hậu cảnh gồm nhiều cây cỏ phức tạp, khiến hệ thống nhận diện xử lý có nhiều điểm chưa phù hợp.

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 13.

Ảnh chụp thường

Bộ ảnh cưới đồng tính - Ảnh 14.

Ảnh chụp Portrait Mode xoá phông, có thể thấy anh chàng áo kẻ như bị “nhấc bổng” lơ lửng do tỷ lệ tự động làm mờ không hợp lý.

Tuy vậy, theo đánh giá của anh, camera trên iPhone 11 Pro cho thấy tính năng chụp ảnh giờ đây đã không chỉ còn là một công nghệ mang tính vui vẻ trên điện thoại nữa. "Bạn hoàn toàn có thể đưa những bức ảnh này cho mọi người xem và nói rằng mình chụp bằng một máy ảnh chuyên nghiệp", Jaime nói.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết