DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 11 Pro chế tác từ mảnh vỡ tàu Titanic và tàu vũ trụ, có giá... 809 triệu đồng

Taka Trần
Th 6 27/09/2019

Không lâu sau khi Apple chính thức bán ra loạt iPhone 11 mới nhất, Carvia, hãng chế tác điện thoại cao cấp của Nga - Ý, đã lập tức cho ra mắt phiên bản iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt, được chế tác từ mảnh vỡ của chiếc tàu Titanic nổi tiếng cũng như từ chiếc tàu vũ trụ đầu tiên đưa con người phóng lên không gian, Vostok 1.

Năm 1912, chiếc tàu được mệnh danh “không bao giờ chìm” Titanic đã bị chìm ngay trong lần đầu tiên hạ thủy trong hành trình xuyên Đại Tây Dương sau khi va phải một tảng băng trôi. Con tàu này đã trở nên biết đến nhiều hơn sau khi bộ phim “bom tấn” mang tên Titanic “gây sốt” trên toàn cầu vào năm 1997.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt làm từ lớp vỏ tàu Titanic (trái) và tàu vũ trụ Vostok 1 (phải)

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt làm từ lớp vỏ tàu Titanic (trái) và tàu vũ trụ Vostok 1 (phải)

Hiện tại, xác con tàu Titanic vẫn chìm sâu dưới đáy Đại Tây Dương và đang bị nước biển ăn mòn theo thời gian. Do vậy, hãng chế tác điện thoại cao cấp Caviar đã đưa ra ý tưởng sử dụng mảnh vỡ thu thập được từ con tàu nổi tiếng này để tạo nên phiên bản đặc biệt của bộ đôi smartphone iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vừa được ra mắt.

Phiên bản iPhone 11 Pro và Pro Max làm từ lớp vỏ tàu Titanic, với các họa tiết khắc hoặc về con tàu

Phiên bản iPhone 11 Pro và Pro Max làm từ lớp vỏ tàu Titanic, với các họa tiết khắc hoặc về con tàu

Lớp vỏ của phiên bản đặc biệt này được làm từ titan, nhưng trên đó có gắn một mảnh nhỏ lớp vỏ tàu Titanic, thứ kim loại đã nằm sâu dưới đáy biển 107 năm. Bên trên lớp vỏ được Caviar khắc hoặc hình ảnh gợn sóng của biển, đồng thời được trang trí hình ảnh biểu tượng chân vịt và mỏ neo để gợi nhớ về con tàu Titanic.

Phía trên lớp vỏ này còn được khắc dòng chữ “RMS Titanic Harland and Wolff 31.03.1909”, là tên công ty và ngày bắt đầu khởi công để đóng con tàu Titanic.

Là phiên bản sử dụng chất liệu đặc biệt nên chỉ có 10 chiếc iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được Caviar tạo ra, bao gồm 3 chiếc iPhone 11 Pro và 7 chiếc iPhone 11 Pro Max. Người dùng có thể tùy chọn một trong 3 phiên bản đặc biệt của sản phẩm, trong đó giá rẻ nhất là phiên bản iPhone 11 Pro với bộ nhớ 64GB, có giá 7.270USD (tương đương 169 triệu đồng), và đắt nhất là phiên bản iPhone 11 Pro Max bộ nhớ 512GB, có giá 8.440USD (tương đương 196 triệu đồng).

  Tên xưởng và ngày khởi công con tàu Titanic được khắc trên lớp vỏ

Tên xưởng và ngày khởi công con tàu Titanic được khắc trên lớp vỏ


Ngoài phiên bản iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt làm từ lớp vỏ tàu Titanic, Caviar còn giới thiệu thêm bộ đôi iPhone 11 đặc biệt làm từ lớp vỏ của tàu Vostok 1, chiếc tàu vũ trụ đầu tiên đưa con người vào không gian.

Năm 1961, phi hành gia Yuri Gagarin là người đầu tiên bay vào không gian trên con tàu vũ trụ Vostok 1 do Liên Xô chế tạo, mở đầu cho giấc mơ khám phá vũ trụ của con người. Và bằng cách nào đó, Caviar đã có được một mảnh nhỏ của con tàu vũ trụ huyền thoại này và sử dụng nó để chế tác nên chiếc iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt.

Mặt sau của sản phẩm được mô phỏng hình ảnh hệ mặt trời

Mặt sau của sản phẩm được mô phỏng hình ảnh hệ mặt trời

Cũng như phiên bản Titanic kể trên, phiên bản đặc biệt này cũng sử dụng lớp vỏ bằng Titan và phía trên có đính một mảnh nhỏ lớp vỏ của tàu vũ trụ Vostok 1.

Mặt lưng của chiếc iPhone đặc biệt này được chế tác để mô phỏng hình ảnh của hệ mặt trời, phía trên có khắc ngày 12.04.1961, là ngày mà chiếc tàu được phóng lên không gian cũng như khắc tên phi hành gia Yuri Gagarin như một cách để tưởng nhớ đến ông.


Tên con tàu vũ trụ, phi hành gia và ngày phóng được khắc trên lớp vỏ

Chỉ có một chiếc duy nhất được Caviar chế tạo từ lớp vỏ của tàu Vostok 1. Người dùng có thể tùy chọn phiên bản iPhone 11 Pro hoặc 11 Pro Max để Caviar chế tác, với mức giá thấp nhất 33.620USD (tương đương 781 triệu đồng) nếu chế tác từ phiên bản iPhone 11 Pro bộ nhớ 64GB và mức giá cao nhất lên đến 34.790USD (tương đương 809 triệu đồng) nếu chế tác sản phẩm từ một chiếc iPhone 11 Pro Max bộ nhớ 512GB.


Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết