DANH MỤC SẢN PHẨM

iCloud Relocker: Công cụ khóa iCloud từ xa cực kỳ nguy hiểm với người dùng iPhone

Taka Trần
Th 6 18/10/2019

Thời gian gần đây, một số hội nhóm trên Facebook chuyên về các sản phẩm của Apple đã chia sẻ thông tin về công cụ khóa iCloud từ xa, có thể biến một iPhone đang hoạt động bình thường thành "cục gạch" chỉ trong nháy mắt!

Theo như tài khoản Nhâm Hoàng Khang chia sẻ trên một cộng đồng người dùng iPhone. Công cụ này được gọi là iCloud Relocker, có chức năng khóa tài khoản iCloud của thiết bị iOS bất kỳ mà không cần thao tác trực tiếp trên máy, tất cả quy trình đều thực hiện từ xa bằng số IMEI hoặc Serial Number. Điều đáng chú ý là công cụ này từng xuất hiện trước đây và gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng, khi vô tình để lộ số thông tin khi sử dụng những dịch vụ kiểm tra thông tin thiết bị, hay tiến hành rao bán máy trên internet.

Để iCloud Relocker hoạt động hiệu quả thì kẻ gian cũng cần một trong hai điều kiện như sau:

  1. Thiết bị chưa đăng nhập tài khoản iCloud
  2. Thiết bị có đăng nhập tài khoản iCloud, nhưng vô hiệu hóa tính năng Find My Phone.

Nếu như đã thỏa một trong hai điều kiện trên và kẻ gian đã tiến hành relocker thành công, thiết bị vẫn hoạt động bình thường, không xuất hiện bất kỳ vấn đề gì. Nhưng khi đặt lại máy về cài đặt gốc, buộc phải nhập lại tài khoản iCloud (đã bị đổi sang một tài khoản khác với địa chỉ mail lạ hoắc) để xác nhận chủ sở hữu (dù đã thoát tài khoản iCloud hiện có trên máy).

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin hay lời cảnh báo nào tới người dùng, tuy nhiên để bảo vệ chính mình bạn nên cẩn trọng hơn với những dịch vụ kiểm tra cấu hình máy, tình trạng bảo hành, ẩn thông tin thiết bị khi chia sẻ trên internet, đăng nhập tài khoản iCloud (nếu chưa có) và kích hoạt tính năng Find My Phone nếu lỡ tắt đi trước đó.

TỔNG HỢP: ZING.VN / CỘNG ĐỒNG IPHONE LOCK
Viết bình luận của bạn
Bình luận
binh-luan

Lã thanh long

anh ơi h máy e retss lại bị dính iculo h làm sao mở khóa nó ra ạ

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết