DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng điện thoại cực độc đáo

Nguyễn Hải
Th 7 17/08/2019

Bạn gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa, tạo nên những bức ảnh nổi bật chủ thể, ảo diệu để “sống ảo” trên mạng xã hội. Đừng vội lo lắng vì ở bài viết này, Hoàng Phát 360 sẽ hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền đen trắng chỉ với smartphone.

Ảnh màu trên nền đen trắng, hay còn được gọi là Colour Pop, là một bộ lọc ảnh giữ nguyên màu sắc gốc của chủ thể, trong khi biến tất cả các thành phần còn lại của bức ảnh thành đen trắng. Khi áp dụng kỹ thuật này lên các bức ảnh chân dung, chủ thể sẽ trông như đang bật ra khỏi bức ảnh, đó chính là lý do vì sao nó có tên Colour Pop. Với ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay Snapseed của Google, bạn không những có thể tạo ảnh xuyên thấu cực kì đẹp mắt, mà việc tạo ảnh Color Pop còn dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền đen trắng chỉ với smartphone

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở ứng dụng Snapseed trên smartphone của mình lên. Nếu chưa có bạn có thể tải ứng dụng về theo những đường dẫn sau:

Mở ứng dụng Snapseed trên smartphone của mình lên.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, tiến hành chọn một bức ảnh bất kì mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó tiếp tục chọn bộ lọc Pop trong mục Looks (Kiểu) rồi nhấn vào biểu tượng hoàn thành như hình.

Chọn một bức ảnh bất kì mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó tiếp tục chọn bộ lọc Pop trong mục Looks (Kiểu).

Bước 3: Trong mục Tools (Công cụ), bạn hãy tìm và chọn vào Black & White (Đen trắng), chọn Neutral (Bình thường) rồi nhấn vào biểu tượng hoàn thành.

Trong mục Tools (Công cụ), bạn hãy tìm và chọn vào Black & White (Đen trắng), chọn Neutral (Bình thường).

Bước 4: Sau các bước chỉnh sửa trên bạn hãy nhấn vào biểu tượng quay lại ở góc bên trên như hình và chọn Xem chỉnh sửa (View edits). Ở giao diện Xem chỉnh sửa, bạn chọn mục Đen Trắng (Black & White) và chọn vào biểu tượng chỉnh sửa.

Ở giao diện Xem chỉnh sửa, bạn chọn mục Đen Trắng (Black & White) và chọn vào biểu tượng chỉnh sửa.

Bước 5: Tại đây, bạn chỉ việc tô sao cho nổi bật phần chủ thể. Bạn cần phải thật kiên nhẫn và tỉ mỉ ở bước này. Bạn có thể phóng to bức ảnh hoặc giảm chỉnh thông số cọ để tô màu dễ hơn. Sau khi hoàn thành, nhấn vào biểu tượng quay lại như hình dưới để lưu lại thành quả của mình.

Tô sao cho nổi bật phần chủ thể. Bạn cần phải thật kiên nhẫn và tỉ mỉ ở bước này. Bạn có thể phóng to bức ảnh hoặc giảm chỉnh thông số cọ để tô màu dễ hơn.

Bước 6: Sau khi tiến hành chọn biểu tượng quay lại, bạn hãy nhấn vào phần EXPORT, chọn Lưu ảnh (Save) và Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng (Nếu có).

Nhấn vào phần EXPORT, chọn Lưu ảnh (Save) và Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng (Nếu có).
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết