DANH MỤC SẢN PHẨM

GPU tích hợp trong chip xử lý iPhone 11 đi trước cả Thế giới Android "ít nhất 1 năm"

tung phạm
Th 4 10/07/2019

Mùa thu sắp tới, cũng là mua Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone tiếp theo của mình. Và theo những thông tin mới nhất, thì thế hệ iPhone này (tạm gọi là iPhone 11) sẽ được trang bị vi xử lý A13, có sức mạnh xử lý đồ họa vượt mặt tất cả thị trường Android "ít nhất một năm". Khả năng tính toán đa nhân của CPU cũng sẽ được nâng cấp một cách đáng kể.

GPU tích hợp trong chip xử lý iPhone 11 đi trước cả Thế giới Android ít nhất 1 năm - Ảnh 1.

Những bóng bán dẫn cách nhau chỉ 7nm sẽ là bí quyết để A13 đạt hiệu năng xử lý cao

Đây không phải là điều quá ngạc nhiên, vì từ rất lâu rồi iPhone vẫn luôn qia mặt các sản phẩm Android về hiệu năng. Chiếc iPhone XS được ra mắt vào năm ngoái cũng đã có hiệu năng cao hơn tất cả smartphone Android, chỉ bị soán ngôi sau đó bởi chiếc Samsung Galaxy S10.


GPU tích hợp trong chip xử lý iPhone 11 đi trước cả Thế giới Android ít nhất 1 năm - Ảnh 2.

Theo như Ice universe, thì SoC A13 mới vẫn sẽ được xây dựng trên tiến trình 7nm của TSMC giống với A12 hiện nay, nhưng sẽ là tiến trình được cải thiện để tăng hiệu năng. Những chiếc iPhone của 2020 thì sẽ được có vi xử lý 5nm hoàn toàn mới, sẽ có những nâng cấp lớn hơn nữa.

Samsung cũng đang sử dụng tiến trình 7nm, và hiện đang nghiên cứu để ra mắt vi xử lý 5nm vào 2020. Cuối năm nay, hãng sẽ hoàn tất việc xây dựng dây chuyền để sản xuất hệ vi xử lý mới này, ước tính có trị giá lên tới 4.6 tỷ USD.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết