DANH MỤC SẢN PHẨM

Dẹp tan nỗi lo đầy bộ nhớ smartphone với mẹo sau

Nguyễn Hải
Th 2 26/08/2019


Bạn đang muốn dọn rác trên điện thoại, tuy nhiên lại không tin tưởng các ứng dụng bên thứ 3. Đừng lo lắng, ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách dọn rác đúng cách trên điện thoại bằng ứng dụng File chính chủ từ Google.


Những tính năng có trên ứng dụng dọn rác File của Google

  • Dọn rác, giải phóng dung lượng: Chỉ trong vài lần nhấn, bạn có thể dọn rác, giải phóng dung lượng trống trên điện thoại nhanh hơn bao giờ hết (xoá ảnh trung lặp, xoá tập tin trùng lặp, xoá ứng dung không sử dụng, xóa bộ nhớ đệm và làm nhiều thứ khác.


  • Tăng hiệu năng cho điện thoại: Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát bộ nhớ giúp điện thoại, giúp chúng luôn hoạt động trơn tru. Ứng dụng này còn có thể nhắc bạn khi nào nên xoá bộ nhớ đệm, các tập tin không còn sử dụng.


  • Quản lý file thông minh: Tiết kiệm thời gian tìm kiếm ảnh, video và tài liệu trên điện thoại với nhiều bộ lọc thông minh.


  • Chia sẻ tệp tốc độ cao: Chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu hoặc ứng dụng với những người khác cũng sử dụng ứng dụng này đang ở gần bạn. Tốc độ chia sẻ cao có thể lên đến 60 MB/s.


  • Sao lưu lên đám mây: Nếu bạn muốn lưu trữ một tập tin, tài liệu vĩnh viễn thì đây là công cụ tốt nhất để làm điều đó.


  • Chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ: Nếu bạn hết bộ nhớ trên điện thoại, chỉ cần chuyển các tệp lớn hoặc video vào thẻ SD.


Cách tải về và sử dụng ứng dụng dọn rác File của Google


Bước 1: Để tải về ứng dụng dọn rác File của Google, bạn hãy nhấn vào đường dẫn sau:


Bước 2: Sau khi tải về hãy khởi động ứng dụng này lên. Nếu điện thoại yêu cầu cấp phép thì bạn phải chọn vào Đồng ý nhé.


Bước 3: Giao diện chính của ứng dụng cung cấp cho bạn các tính năng hữu ích sau:

  • Nhấn vào Tệp rác để loại bỏ những tập tin rác, file không còn dùng đến trên điện thoạiBạn có thể nhấn vào mục Xem các tệp rác để kiểm tra lại những dữ liệu nào sẽ bị xoá trước khi nhấn Xoá.  • Nhấn chọn vào mục Tệp trùng lặp để dọn dẹp những tập tin, hình ảnh giống nhau.Bạn sẽ được xem trước hoặc chọn xoá nội dung trùng lặp trước khi xác nhận xoá, nên hãy yên tâm nhé!  • Tiếp theo nhấn chọn vào mục Phương tiện Zalo để xoá các tập tin rác, không còn dùng đến trên ứng dụng Zalo.  • Chọn vào mục Tệp đã tải xuống để lựa chọn và xoá bỏ tài liệu, hình ảnh đã tải xuống trước đó mà không còn sử dụng nữa.Quản lý tập tin trên ứng dụng File của Google


Để quản lý (xem, sao chép, xoá, dán,...) tất cả các tập tin trên điện thoại bằng ứng dụng File của Google, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại giao diện chính chọn vào Duyệt qua.Bước 2: Tại đây bạn có thể quản lý, truy cập vào các thư mục chứa hình ảnh, âm nhạc, video trên điện thoại.Chia sẻ tập tin trên ứng dụng File của Google


Để chia sẻ hình ảnh, tập tin bất kỳ trên điện thoại với người dùng khác bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:


Bước 1: Tại giao diện chính hãy nhấn vào mục Chia sẻ.Bước 2: Nhấn chọn vào Gửi, sau đó chọn tập tin cần gửi.


Lưu ý: Điện thoại nhận file cần phải cài đặt ứng dụng File của Google.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết