DANH MỤC SẢN PHẨM

[Cảnh báo] Đừng bao giờ đặt bức ảnh này làm hình nền: máy bị treo, sập nguồn, mất dữ liệu

Quân Phùng
Th 2 01/06/2020

ThemeSyntaxError[Illegal template name snippet_code] Khuyến cáo không nên làm thử hoặc cố tình để "troll" bạn bè vì nó sẽ khiến máy bị treo hoặc sập nguồn và sẽ mất hết dữ liệu để khôi phục lại trạng thái bình thường.

hình ko tải

Bức ảnh khiến máy bị treo

  Mới đây một cảnh báo trên trang của Leaker nổi tiếng Ice universe nói rằng: đừng bao giờ thử dùng bức ảnh này làm hình nền cho các smartphone của Samsung hay cố gắng thử dùng nó và nếu nhận được bức ảnh từ người khác hãy từ chối nó.

  Tuy trong trạng thái của Ice universe chỉ nói đến smartphone Samsung nhưng nhiều người dùng khác cũng đã phản ánh nó cũng xảy ra với các smartphone Android khác. Trường hợp xảy tra trên chiếc Pixel được trang Android Authority thử nghiệm cho thấy sau khi cài đặt hình nền này khiến máy tự khởi động lại cùng phần màn hình đã rơi vào tình trạng bật/ tắt liên tục. Tuy nhiên do chưa được mở khóa màn hình, việc khởi động lại đã bị ngăn chặn.

  Video thử nghiệm trên chiếc Google Pixel 2

  Và để khắc phục lỗi này buộc phải cài đặt máy lại trạng thái xuất xưởng, điều này cũng có nghĩa máy sẽ mất hoàn toàn dữ liệu và không thể lấy lại được. Đây mới chính là điều nguy hiểm nhất khi người dùng thực hiện đặt bức ảnh làm hình nền.

  Nguyên nhân lỗi này được người dùng trên Reddit và Twitter cho biết bức ảnh có profile màu sắc trên hình ảnh này vượt quá ngưỡng mà Android có thể tiếp thu khiến mãy bị xung đột với hệ thống khiến máy bị soft - brick.

  Hiện tại Google vẫn chưa có phản hồi về sự việc này, Hoàng Phát 360 sẽ sớm cập nhật thông tin về lỗi này đến người dùng nhanh nhất tại trang Tin tức của Hoàng Phát 360

  Viết bình luận của bạn

  Hỏi đáp - Bình luận

  Nội dung bài viết