DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách tắt nguồn iPhone X chỉ trong tích tắc

tung phạm
Th 2 19/08/2019

Rất nhiều người thắc mắc: “Làm sao để tắt nguồn trên iPhone X khi máy chỉ sử dụng thao tác điều hướng bằng cử chỉ và không có nút home?” Đừng lo lắng, ở bài viết dưới dây, Hoàng Phát 360 sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn trên iPhone X vô cùng đơn giản chỉ trong tích tắc.

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng cơn sốt iPhone X đối với cộng đồng yêu công nghệ vẫn chưa hề hạ nhiệt. Với thiết kế tai thỏ độc đáo cùng tính năng Face ID, iPhone X hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ trong quá trình sử dụng.

Nút cứng bên cạnh phải của iPhone làm nhiệm vụ khóa/mở khóa và bật/tắt nguồn có lẽ đã không còn xa lạ chút nào đối với mọi người dùng công nghệ. Với sự ra đời của iPhone X, Apple đã tích hợp lên cho nó một vài tính năng mới nữa, cụ thể như: Nhấn 1 lần để khóa/mở khóa; nhấn 2 lần để truy cập Apple Pay; nhấn 5 lần liên tiếp để gọi khẩn cấp…

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là khi nhấn giữ phím này, iPhone X sẽ khởi động Siri chứ không hề hiện lên giao diện “trượt để tắt nguồn”Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tắt máy khi cần thiết? Chẳng lẽ cứ phải để nó… sập nguồn vì hết pin ư?

Đừng lo vì Apple đã tính trước hết rồi, làm sao có thể để lỗi ngớ ngẩn này phá hỏng danh tiếng của một thiết bị quan trọng như iPhone X được. Sau đây là cách tắt nguồn mới trên iPhone X mà hầu như mọi người đều chưa biết

Cách 1: Tắt nguồn với phím cứng

Đúng đó, bạn không nghe nhầm đâu. Vẫn có cách để bạn dùng các nút bấm có sẵn để tắt nguồn dù cho Siri đã “chiếm” mất cách truyền thống kia. Cụ thể, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn (ở bên phải) và nút tăng âm lượng (ở bên trái). Giữ chặt chúng 1 lúc, bạn sẽ thấy máy rung nhẹ và 2 tùy chọn bật lên trên màn hình là “Trượt để tắt nguồn” (slide to power off) ở trên và “Cuộc gọi khẩn cấp” (Emergency SOS) ở dưới.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: Nếu chỉ bấm nhanh nút nguồn + tăng âm lượng, máy sẽ thực hiện lệnh “Chụp ảnh màn hình” và bạn sẽ không thấy lựa chọn tắt nguồn.  Lúc này, bạn chỉ cần trượt ngón tay từ trái sang phải ở tùy chọn “Trượt để tắt nguồn”.

Cách 2: Tắt nguồn trong cài đặt “Settings”

Nếu không muốn phải “mệt” tay vì dùng 2 nút bấm nhấn giữ cùng lúc, bạn hãy áp dụng phương án sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > kéo xuống dưới cùng chọn Tắt máy.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt nguồn trên iPhone X vô cùng đơn giản, nhanh chóng! Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với chiếc iPhone độc đáo này của Apple.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết