DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng ống kính camera mới trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Taka Trần
Th 2 16/03/2020

Tính năng nổi bật của iPhone 11 chắc chắn là hệ thống camera mới. iPhone 11 giá cả phải chăng hơn nhưng có cùng ống kính chất lượng cao tương tự như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max (ngoại trừ ống kính tele thứ ba dành riêng cho model Pro).

Camera góc rộng tiêu chuẩn trên dòng ‌iPhone 11‌ cung cấp cùng 12 megapixel và khẩu độ f/1.8 như trên các thiết bị iPhone XS năm ngoái, trong khi camera siêu rộng 12 megapixel mới có ống kính f/2.4. Apple cũng đã mở rộng khẩu độ của ống kính tele trên các model Pro lên f/2.0 - một cải tiến so với ống kính f/2.4 có trong iPhone X và XS - cho phép nhiều ánh sáng hơn chạm tới cảm biến và thu được nhiều chi tiết hơn.

Những thay đổi trong ứng dụng Camera dựa trên ống kính

Apple cũng đã thiết kế lại hệ thống camera từ đầu để giúp các ống kính hoạt động trơn tru, cũng như cải tiến triệt để công nghệ xử lý hình ảnh. Để phù hợp với những khả năng tiên tiến hơn này, Apple đã cung cấp cho ứng dụng Camera gốc một bản sửa chữa hoàn chỉnh dành riêng cho các thiết bị dòng iPhone 11‌ của mình.

Ví dụ, khi bạn chụp với ống kính rộng tiêu chuẩn như được hiển thị ở trên, giao diện ứng dụng Camera sẽ trở nên bán trong suốt để hiển thị trường nhìn rộng hơn của camera siêu rộng, cho bạn xem trước hình ảnh chụp với nó.

Khi sử dụng ống kính tele trên thiết bị Pro, ứng dụng Camera sẽ sử dụng ống kính rộng tiêu chuẩn để lấp đầy khu vực bổ sung của màn hình, như hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Thậm chí còn có một tính năng camera mới tùy chọn để tận dụng các ống kính bổ sung và cho phép bạn sửa những thành phần trong ảnh mà không cần phải cắt xén

Cách sử dụng camera iphone 11

Apple cũng đã thiết kế lại hệ thống camera từ đầu để giúp các ống kính hoạt động trơn tru

Chuyển đổi giữa ống kính siêu rộng, rộng và Telephoto

Bạn có thể chọn giữa các ống kính khác nhau bằng cách nhấn vào những nút được đánh số ở dưới cùng của kính ngắm: .5 là ống kính siêu rộng mới, 1x là ống kính rộng tiêu chuẩn và 2 là ống kính tele (chỉ có trên iPhone 11 Pro‌ và Pro Max).

Thoạt nhìn, có vẻ như các chế độ ống kính này là những tùy chọn cố định. Nếu vuốt lên một trong các nút, bạn sẽ thấy một bánh xe zoom, cho phép bạn chuyển đổi camera thông qua một loạt những cấp độ thay đổi màu.

sử dụng camera iphone 11

Chuyển đổi giữa ống kính siêu rộng, rộng và Telephoto

Dọc theo bánh xe này, bạn cũng sẽ thấy độ dài tiêu cự tương đương 35mm của mỗi kết hợp cảm biến ống kính. Bánh xe biến mất sau khi bạn chọn độ dài tiêu cự tùy chỉnh và nếu bạn quyết định muốn quay lại độ dài tiêu cự tiêu chuẩn, chỉ cần chạm vào nút ống kính trung tâm.

Xem nhanh SP : 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết