DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách ghi âm bí mật trên iPhone

Trần Taka
Th 5 18/11/2021

Tính năng ghi âm trên iPhone đã sẵn có nhưng nếu bạn muốn ghi âm bí mật trên iPhone thì cần tới shortcut cài đặt trên điện thoại. Khi đó chúng ta chỉ cần gõ mặt lưng iPhone để kích hoạt chế độ ghi âm trên iPhone là xong. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thao tác so với trước đây khi bạn phải mở ứng dụng ghi âm Voice Memo, hoặc thêm phím tắt ghi âm vào Control Center để mở từ giao diện này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ghi âm bí mật trên iPhone.

Cách kích hoạt tính năng ghi âm bí mật trên iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Phím tắt trên chiếc iPhone của mình, chọn vào dấu cộng (Thêm) ở góc trên bên phải màn hình. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (1)

Bước 2: Giao diện tạo phím tắt xuất hiện, bạn chọn vào mục Thêm tác vụ > Tìm kiếm dòng Record a new voice memo ở menu, sau khi hiện lên bạn tiến hành chọn vào hành động này. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (2)

Bước 3: Bạn đặt tên bất kỳ cho phím tắt này, tuy nhiên bạn nên đặt Ghi âm bí mật để cho dễ nhớ và tiện sử dụng. Sau đó, chọn Xong để hoàn tất. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (3)

Bước 4: Ở mục Record a new voice nemo, bạn chọn dấu tam giác, sau đó tắt dòng Hiển thị khi chạy đi và chọn vào dấu để tiến hành lưu phím tắt nhé. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (4)

Cách ghi âm bí mật trên iPhone

Sau khi thiết lập phím tắt thành công, bạn có hai cách để ghi âm bí mật trên iPhone:

Cách 1: Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Phím tắt, sau đó chọn vào Ghi âm bí mật để sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này rất lớn, sau khi chọn vào nó sẽ chuyển sang ứng dụng Ghi âm, lúc này bạn có thể sẽ bị phát hiện. Do vậy, bạn nên hạn chế hoặc không dùng cách này nếu muốn ghi âm những thứ quan trọng không để ai phát hiện nhé. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (5)

Cách 2: Cách này sẽ đúng với tên gọi của tính năng khi nó chỉ được thực hiện bằng 1 cử chỉ hết sức đơn giản mà không ai phát hiện. Trước khi dùng ghi âm bí mật, bạn cần thiết lập trước thao tác, các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Trợ năng trong Cài đặt, kéo xuống và chọn mục Cảm ứng.

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (6)

  • Bước 2: Bạn chọn vào mục Chạm vào mặt sau ở dưới cùng, chọn một trong hai tác vụ xuất hiện trên màn hình. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (7)

  • Bước 3: Sau khi chọn, bạn kéo xuống và chọn phím tắt Ghi âm bí mật để hoàn tất. 

Bạn nên thử ngay cách ghi âm bí mật trên iPhone (8)

Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách chạm vào mặt sau 2 hoặc 3 lần tùy vào tác vụ bạn chọn ở bước 2. Bạn cũng nên giảm độ sáng màn hình thấp xuống hoặc khóa màn hình để tăng thêm tính an toàn khi ghi âm nhé!

Trên đây là những hướng dẫn về cách sử dụng tính năng ghi âm bí mật trên iPhone, hy vọng nó sẽ giúp ích cho nhiều người dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách thực hiện, hãy để lại ý kiến bên dưới nhé, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết