DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách chia sẻ ảnh chất lượng gốc qua AirDrop trên iOS 13

Taka Trần
Th 5 17/10/2019

AirDrop là tính năng chia sẻ dữ liệu rất hữu ích trên các thiết bị iOS mà không cần thêm dây cáp hay các ứng dụng hỗ trợ. Với bản iOS 13, AirDrop đã được nâng cấp thêm một số tính năng để cải thiện việc chia sẻ dữ liệu. Đặc biệt phải kể đến tính năng chia sẻ ảnh và video có chất lượng lớn tương đương với file gốc. Ngoài ra tính năng này còn giữ nguyên toàn bộ các lịch sử chia sẻ, cũng như các mô tả, từ khóa của hình ảnh và video.

Điều này rất hữu ích với những người yêu thích chụp ảnh, những nhiếp ảnh gia hay thiết kế đồ họa vì có thể giữ nguyên chất lượng ảnh, không bị giảm dung lượng khi chia sẻ qua AirDrop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chia sẻ ảnh dung lượng gốc trên AirDrop iOS 13.


Hướng dẫn chia sẻ ảnh trên AirDrop iOS 13

Bước 1:

Mở ứng dụng Photos trên thiết bị iOS sau đó nhấn vào hình ảnh hoặc video mà người dùng muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Bước 2:

Hiển thị hình ảnh chia sẻ, người dùng nhấn tiếp vào chữ Options (tuỳ chọn) ở phía trên hình ảnh.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện tùy chọn cho hình ảnh gửi đi. Tại Include người dùng kích hoạt tùy chọn All Photo Data để gửi ảnh có chất lượng tương đương với ảnh gốc. Lưu ý việc bật toàn bộ dữ liệu sẽ bao gồm cả vị trí của hình ảnh. Nhấn Done để lưu lại thay đổi cho hình ảnh.

Bước 4:

Quay trở lại giao diện chia sẻ để bạn chọn phương thức muốn chia sẻ hình ảnh hay video, ở đây là AirDrop là xong.

Với tính năng mới trên AirDrop iOS 13, hình ảnh khi chia sẻ sẽ giữ được chất lượng tương đương với hình ảnh gốc. Thiết lập này cũng được thực hiện với video khi chia sẻ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết