DANH MỤC SẢN PHẨM

Báo quốc tế đánh giá iPhone 11 Pro Max - camera, pin đáng tiền nhất

Nguyễn Hải
Th 4 18/09/2019

Camera, pin đều được cải tiến, nhưng iPhone 11 Pro Max chưa chắc đã là bản nâng cấp đáng tiền cho những người dùng iPhone đời cũ.

*Bài viết tổng hợp một số đánh giá của các trang báo công nghệ lớn về iPhone 11. Hoàng Phát 360 sẽ có bài đánh giá chi tiết khi sản phẩm về Việt Nam.

Vài ngày trước khi chính thức bán ra, những bài đánh giá đầu tiên về iPhone 11 Pro Max đã xuất hiện. Không quá ngạc nhiên khi những cải tiến mà Apple tập trung nhất trong sự kiện giới thiệu là camera, pin đều được khen ngợi trên những chiếc iPhone mới.


"Camera tốt nhất hiện nay"


Apple từng là hãng đi đầu về công nghệ máy ảnh trên smartphone. Tuy nhiên, họ đã bị những đối thủ vượt qua trong vài năm trở lại đây. Google Pixel, Huawei P30 Pro đều có những điểm vượt trội về khả năng xử lý hay chế độ chụp đêm.


Camera trên iPhone 11 Pro được đánh giá là cải thiện rất nhiều so với thế hệ trước, vượt trội đối thủ trong nhiều trường hợp.

Ảnh: The Verge.


Apple đã quyết tâm cải thiện, và nỗ lực của họ trên iPhone 11 Pro đem lại "chất lượng vượt trội" so với iPhone XS, theo The Verge. Trang tin này cho biết khi so trực tiếp với Google Pixel 3 và Samsung Galaxy Note10+, chiếc iPhone 11 Pro chiến thắng trong hầu hết thử thách chụp ảnh.


"Ảnh từ iPhone 11 nét hơn, chi tiết hơn rất nhiều. Tôi nghĩ iPhone 11 làm tốt hơn khá nhiều so với Pixel 3, và tự nhiên hơn so với cách xử lý của Note10", biên tập viên Nilay Patel của The Verge nhận xét.


Theo Apple, họ đã cải tiến quá trình xử lý ảnh 10-bit và chế độ Smart HDR trên iPhone 11. Kết quả là những bức ảnh được nhận xét có màu sắc tự nhiên, giữ được nhiều chi tiết so với các đối thủ.

iPhone 11 Pro cải thiện khả năng chụp tối, đồng thời chế độ chụp đêm (Night Mode) cũng nhận được nhiều sự khen ngợi.


Ống kính góc rộng mới trên iPhone 11 cũng nhận được nhiều khen ngợi, khi mang lại góc chụp mới mẻ hơn cho chiếc điện thoại. Tuy nhiên, chất lượng của ống kính mới không thực sự vượt trội. Theo Tom's Guide, ảnh chụp góc rộng từ iPhone 11 Pro mang lại màu sắc tự nhiên, nhưng không sắc nét bằng Galaxy Note10+.

Chế độ chụp đêm (Night Mode) trên iPhone 11 cũng được đánh giá cao. Theo Tom's Guide, chế độ chụp đêm ở iPhone 11 cho ảnh trong, chi tiết hơn Galaxy Note10+. Chiếc Pixel 3 cho ảnh sáng hơn, nhưng iPhone lại ghi điểm nhờ xử lý ảnh hài hòa, tự nhiên và "giống ảnh chụp đêm" hơn.

Apple còn một tính năng khác vẫn đang phát triển, gọi là deep fusion. Đây không phải là một chế độ chụp mà là bản cập nhật để xử lý ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn. Họ cho biết tính năng này sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Camera góc rộng trên iPhone 11 Pro mang lại những bức ảnh ấn tượng, nhưng chất lượng không thực sự vượt trội so với các đối thủ.


Pin được nhắc đến nhiều nhất


Thời gian sử dụng pin tốt hơn là yếu tố được rất nhiều bài đánh giá đưa lên đầu. Trên thế hệ iPhone 11, Apple đã quyết định hi sinh độ mỏng, nhẹ của máy để tích hợp pin có dung lượng lớn hơn. Kết quả là cả 2 phiên bản iPhone 11 Pro và Pro Max đều cải thiện đáng kể thời gian sử dụng.

"Tôi đã dùng iPhone 11 Pro Max hàng ngày trong tuần qua và luôn đạt thời gian sử dụng khoảng 12-14 giờ cho mỗi lần sạc, và đến cuối ngày máy sẽ báo khoảng 10 giờ mở màn hình. Đó là mức cải thiện lớn so với thời gian 8-10 giờ tôi có trên chiếc XS Max

Như vậy vẫn chưa đủ để tôi ngừng sạc điện thoại trong ngày làm việc, và chắc chắn tôi vẫn phải mang pin dự phòng khi đi xa. Tuy nhiên, pin đã cải thiện rất nhiều, tốt hơn phần lớn điện thoại Android tôi từng sử dụng", bài đánh giá của The Verge nhận xét


Các mẫu iPhone mới đều có pin tốt hơn. Cải thiện nhiều nhất là hai mẫu iPhone 11 Pro và Pro Max.

Ảnh: Rafael Zeier.


"Nhờ vi xử lý A13 hiệu quả hơn và màn hình mới, cùng với pin lớn hơn, chiếc iPhone 11 Pro Max dùng được lâu hơn 1 giờ trong bài đánh giá pin của chúng tôi", tác giả của Tom's Guide nhận xét.

"Sau cả ngày dùng rất nhiều, bao gồm gọi điện, dùng bản đồ và chụp nhiều ảnh, những chiếc iPhone vẫn còn ít nhất 30% khi đi ngủ. Với những bài đánh giá tương tự trên iPhone X 2 năm trước, pin còn khoảng 15%", phóng viên Brian Chen của NY Times cho biết

Những bài đánh giá cũng không quên nhắc đến sạc nhanh của iPhone 11. Mặc dù đi sau nhiều đối thủ, việc Apple trang bị sạc nhanh sẵn trong hộp của các máy Pro là cần thiết.

"Những điều kỳ diệu thực sự xảy ra trong cuộc sống. Sau hơn một thập kỷ đặt cục sạc 5 W trong hộp, những chiếc iPhone Pro đã có sạc nhanh 18 W. Chúng giúp sạc từ 0-50% trong 30 phút", phóng viên Joanna Stern của WSJ bình luận.

"Cục sạc USB-C của Apple không phải loại nhỏ nhất hay đẹp nhất trên thị trường, nhưng bất kỳ cục sạc nào cũng tốt hơn loại sạc 5 W mà họ để kèm trong hộp bao nhiêu năm qua", Nilay Patel của The Verge cho biết.


Thiết kế cũ, màn hình đẹp


iPhone 11 có rất ít khác biệt về ngoại hình so với thế hệ trước. Sự tương đồng đó khiến cho nhóm đánh giá của TechRadar thậm chí đặt lại nhầm smartphone trong quá trình thử nghiệm. Những điểm khác biệt đáng chú ý là cụm camera và phần mặt lưng. Chất liệu ở mặt sau trên iPhone 11 có sự thay đổi, với lớp kính mờ cho cảm giác rất khác khi chạm và sử dụng.

"Lớp kính này giảm hẳn hiện tượng lưu dấu vân tay, và cho cảm giác như một sự nâng cấp", tác giả Gareth Beavis của TechRadar nhận xét.


Màn hình trên iPhone 11 Pro tốt hơn thế hệ trước, có thể so sánh với Galaxy Note10.

Ảnh: The Verge.

"Chiếc iPhone 11 Pro hiển thị rất tốt, kể cả khi so trực tiếp với màn hình tuyệt vời của Note10", tác giả của The Verge nhận xét.

Việc cắt bỏ tính năng 3D Touch tồn tại trên iPhone 4 năm qua cũng đem lại một chút tiếc nuối. Tuy nhiên, nhờ bỏ tính năng này mà Apple có thể tích hợp pin lớn hơn cho iPhone mới, và đó có thể coi là đánh đổi xứng đáng.


Chip A13 mạnh, nhưng iOS 13 lại có vấn đề


iPhone đã dẫn đầu về hiệu năng xử lý trong vài năm nay, nhưng Apple vẫn biết cách giúp người dùng nhận ra sự thay đổi về hiệu năng. Sự khác biệt thể hiện rõ nhất trong những ứng dụng chỉnh sửa video. Nếu so với các đối thủ Android, iPhone mới vẫn vượt trội.

"Trong trò Asphalt 9, iPhone 11 Pro Max tải chưa tới 4 giây, trong khi Galaxy Note10+ mất 8 giây. Trò Mortal Kombat cũng tải nhanh hơn vài giây trên iPhone 11 Pro Max", bài viết của Tom's Guide cho biết.

Tuy nhiên, bài đánh giá của The Verge lại cho rằng phiên bản iOS 13.0 đang cài trên những chiếc iPhone được gửi đi đánh giá có quá nhiều lỗi. Có thể phiên bản cập nhật iOS 13.1, được phát hành cuối tháng 9 sẽ giúp sửa những lỗi này.

"iOS 13.0 khá nhiều lỗi vặt. Tôi nhận thấy đủ các hiện tượng lỗi nhỏ, thoát ứng dụng trong một tuần đánh giá. Có nhiều tính năng mới trên iOS 13, nhưng rõ ràng Apple đang cố gắng quá sức để ra mắt phiên bản này kịp thời. Tôi nghĩ chờ đợi thêm một chút để có phiên bản sửa hết lỗi cũng không mất gì", tác giả Nilay Patel của The Verge nhận xét.


Thiết bị xuất sắc, nhưng chưa chắc đã đáng nâng cấp


Mặc dù có chung nhận định iPhone 11 Pro và Pro Max đã cải tiến mạnh mẽ về camera và pin, nhiều bài đánh giá cho rằng chiếc Pro Max chưa chắc đã đáng tiền. Phiên bản iPhone 11 có giá rẻ và trải nghiệm sử dụng không quá thua kém mới là thiết bị được khuyên mua nhiều nhất.

"Bản cao nhất của Pro Max có giá tới 1.449 USD, và đó là một số tiền rất lớn cho chiếc điện thoại không hơn là mấy so với iPhone 11 có giá 699 USD, ngoại trừ việc chụp ảnh tele tốt hơn", The Verge nhận xét.


Được nâng cấp nhiều, nhưng iPhone 11 Pro Max không phải chiếc iPhone đáng giá nhất cho mọi người.

Ảnh: The Verge.

"iPhone 11 Pro Max thực sự là chiếc iPhone tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nghĩ lại thì chúng tôi cũng không thể chỉ ra được một thứ gì thực sự mới ngoại trừ camera và khả năng quay phim", tác giả của Tech Radar nhận xét.

Trái với những nhận xét về iPhone XS Max năm 2018, các bài đánh giá có chung nhận định iPhone 11 Pro là chiếc iPhone đáng tiền hơn trong bộ đôi Pro, bởi nó rẻ hơn Pro Max nhưng lại cải thiện nhiều so với iPhone XS.

"Với camera và pin được cải thiện, iPhone 11 Pro là phiên bản nâng cấp đáng kể so với XS", The Verge nhận định.

"Kích cỡ 5,8 inch của iPhone XS giúp nó gọn nhẹ, và chất lượng camera vẫn rất tốt. Tôi thích iPhone 11 Pro của năm nay, bởi pin đã đủ tốt để dùng cả ngày", Cnet kết luận.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết