Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bản cập nhật iOS 14.5 sắp được tung ra, sẽ có tính năng hấp dẫn nào?

Thuận
Th 5 25/03/2021

Gần đây, nhiều nguồn tin từ giới công nghệ dự đoán rằng – Apple đang chuẩn bị phát hành bản cập nhật iOS 14.5 chính thức đến các thiết bị iPhone được hỗ trợ. Được biết phiên bản tiếp tục mang đến nhiều tính năng mới như: mở khóa ‌iPhone‌ khi đeo khẩu trang, minh bạch trong theo dõi ứng dụng… Cùng

1. Ngày phát hành bản cập nhật iOS 14.5

Theo iPhone Wired đưa tin, theo kế hoạch của Apple, trong tháng này công ty sẽ phát hành phiên bản chính thức của iOS 14.5. Hiện tại, quá trình thử nghiệm iOS mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng.

Ngày phát hành bản cập nhật iOS 14.5

Apple cho biết iOS và iPadOS 14.5 sẽ được phát hành vào mùa xuân, giới công nghệ dự đoán rằng nó có thể là vào ngày 20 tháng 3 hoặc 22 tháng 3 (theo giờ Mỹ).

2. Một số tính năng hấp dẫn trên bản cập nhật iOS 14.5

2.1. Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Tính năng đầu tiên và quan trọng nhất trên iOS 14.5 là “Mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Điều này chắc hẳn sẽ làm việc mở khóa iPhone khi bạn đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Tính năng này cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. Với tính năng này, bạn không còn phải nhập mật mã hoặc gỡ bỏ khẩu trang để mở khoá thiết bị iPhone‌ của mình nữa.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Tuy nhiên, điều kiện là cả ‌iPhone‌ và Apple Watch đều phải được chạy trên hệ điều hành mới nhất, iOS 14.5 và WatchOS 7.4 thì mới có thể sử dụng được tính năng này.

Đồng thời, Apple Watch cũng không thể thực hiện xác thực giao dịch qua Apple Pay. Ngoài ra, App Store hoặc mở khóa các ứng dụng của bên thứ ba nếu chúng yêu cầu việc xác thực bằng Face ID.

2.2. Hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM trên các mẫu iPhone 12

Bên cạnh việc mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang, bản cập nhật 14.5 cũng hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM trên các mẫu iPHONE 12  trên phạm vi toàn cầu, trước đây, chế độ hai SIM chỉ giới hạn với mạng LTE (4G).

Hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM

2.3. Tính minh bạch theo dõi ứng dụng

Bên cạnh đó, các tính năng mà iOS 14.5 mang đến còn có Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (App Tracking Transparency – ATT).

Theo đó, Apple sẽ bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển tuân thủ các quy tắc của ATT – nghĩa là các nhà phát triển sẽ cần có sự cho phép của bạn để truy cập vào mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên. Ngoài ra, tính năng còn cho phép bạn theo dõi các hoạt động của mình trên các ứng dụng và trang web.

Tính minh bạch theo dõi ứng dụng

Một số nhà phát triển cho biết, với iOS 14.5, Apple sẽ cho phép người dùng thay đổi nhiều cài đặt mặc định, tinh giản hơn so trước.

Có thể nói, bản cập nhật 14.5 chính là phiên bản lớn nhất kể từ khi iOS 14 được phát hành. Phần mềm này không chỉ khắc phục được các lỗi còn tồn đọng trước đó mà còn cải thiện hiệu suất và thêm tính năng cho máy. Vậy nên bạn đừng quên cập nhật ngay sau khi nó ra mắt nhé!

 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết