DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple tiết lộ “kẻ” sẽ thay thế hoàn toàn iPhone

Taka Trần
Th 3 12/11/2019

Apple nhìn thấy một tương lai mà những chiếc iPhone hay smartphone sẽ trở thành lỗi thời.

Trong một tương lai không xa, Apple có thể sẽ khai tử iPhone và thay thế bằng một thiết bị khác. Những chiếc smartphone vẫn luôn được coi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng sẽ đến một ngày những chiếc smartphone sẽ bị thay thế bằng một thiết bị công nghệ tiên tiến hơn.

Đó ít nhất là những gì Apple tin tưởng, theo một tài liệu thuyết trình mới bị rò rỉ. Tài liệu này tiết lộ kế hoạch sắp tới của Apple để ra mắt những chiếc kính thực tế tăng cường AR. Theo dòng thời gian này, Apple sẽ ra mắt chiếc kính AR đầu tiên vào năm 2022, sau đó một phiên bản với thiết kế đẹp hơn và thời trang hơn sẽ được ra mắt vào năm 2023.


Bài thuyết trình của Apple cho biết, trong khoảng một thập kỷ, kính AR sẽ thay thế cho smartphone và khiến chiếc điện thoại bạn vẫn đang sử dụng mỗi ngày trở nên lỗi thời

Thực tế tăng cường AR là một công nghệ mà trong đó các hình ảnh kỹ thuật số được hiển thị ngay trong thế giới thực, cung cấp các thông tin tùy theo từng tình huống và ngữ cảnh. Khác với thực tế ảo VR, đặt con người vào một thế giới ảo hoàn toàn.

Ví dụ như thông tin chỉ đường khi bạn đang đi trên phố, hay các thông tin về một quán ăn nào đó mà bạn vừa bước chân vào. Nó cũng có thể thay thế hoàn toàn các tác vụ của một chiếc smartphone, như duyệt web, nhắn tin, xem video và nhiều thứ khác nữa.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook phát biểu rằng ông tin vào công nghệ thực tế tăng cường AR chứ không phải thực tế ảo VR, sẽ mang một ý nghĩa rất quan trọng trong tương lai.

Apple cũng đã tích hợp những ứng dụng AR vào camera của iPhone. Ví dụ như bạn có thể đo khoảng cách và kích thước của các vật thể trong phòng. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.


Apple đã được đồn đại trong nhiều năm về việc phát triển dự án kính thực tế tăng cường. Thậm chí đã có tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt chiếc kính AR đầu tiên vào năm sau. Với ý tưởng là người dùng có thể được cung cấp các thông báo, tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên một thông tin rò rỉ từ trụ sở bí mật của Apple, tiết lộ tham vọng thay thế hoàn toàn những chiếc iPhone. Vì iPhone vẫn luôn được coi là linh hồn của Apple, là lẽ sống, là nguồn lợi nhuận lớn nhất.

Nhưng Apple đã nhìn thấy tương lai của một thế giới không cần đến iPhone hay smartphone nữa. Đó là tương lai mà con người có thể thấy tất cả những gì họ muốn thông qua một chiếc kính được đeo trên mắt, chiếc kính sẽ thay thế hoàn toàn cho smartphone.

Tham khảo: inc

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết