DANH MỤC SẢN PHẨM

6 cách khi iPhone của bạn bị chậm

Phước
Th 2 18/04/2022

Xài iPhone là phải mượt mà, thử ngay 6 cách sau đây nếu thiết bị của bạn trở nên ì ạch hơn trước

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

iPhone là thiết bị di động nổi tiếng được đánh giá là mượt mà và nhanh. Nhưng đồ điện tử nào thì cũng có lúc xảy ra lỗi. Anh em cứ an tâm, bất kể lúc nào thiết bị iPhone của anh em trở nên ì ạch hãy thử nhanh 6 mẹo sau đây để ‘hồi sinh’ chiếc iPhone mượt mà trở lại.

1. Khởi động lại iPhone

Thông thường những lỗi hay xuất hiện sẽ xảy ra khi anh em  xài iOS quá lâu không khởi động lại các ứng dụng xung đột với nhau sinh ra rất nhiều tình trạng khiến máy anh em  trở nên chậm chạp hơn. 

Anh em nên khởi động lại máy sâu từ trong cài đặt để ngăn tính năng quickstart. Anh em vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy và vuốt sang để xác nhận.

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

2. Tắt các ứng dụng không cần thiết

Với nhiều chiếc iPhone mới thì vấn đề về RAM không còn là vấn đề lớn, nhưng với những chiếc máy chỉ có 3GB RAM trở về trước anh em nên xóa ứng dụng ngầm đi. Một phần là vì tốn pin một phần là tăng tốc nhanh hơn. 

Vuốt từ dưới máy lên để mở đa nhiệm, xóa đi các ứng dụng đang chạy ngầm.

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

3. Cập nhật iOS

Các phiên bản iOS quá cũ, Apple sẽ ít hỗ trợ fix lỗi và các vấn đề không tương thích ứng dụng sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Chính vì thế, nếu có thể anh em hãy cập nhật phiên bản iOS trên chiếc iPhone của anh em lên cao nhất nhé. 

Anh em vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và check phiên bản Update.

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

4. Tắt chuyển động không cần thiết

Hiệu ứng chuyển động giúp iPhone trông mượt mà hơn nhưng chúng sẽ tiêu tốn CPU nhiều hơn, vì thế những chiếc iPhone có CPU yếu sẽ sinh ra tình trạng giật lag. Anh em vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động và tắt đi những chuyển động không cần thiết.

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

5. Xóa đi các ứng dụng không cần thiết

Với các ổ cứng ghi dữ liệu các dữ liệu sẽ khó mà ghi theo trình tự, nên khi bộ nhớ đầy các khoảng trống không đủ để các bộ nhớ lưu động của các ứng dụng chạy một cách trơn tru nhất. Anh em nên xóa bớt ứng dụng đi để thiết bị có đủ điều kiện để sử dụng lý tưởng nhất. Anh em chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và xóa đi những ứng dụng không cần thiết.

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

6. Khôi phục cài đặt gốc

iPhone cũng như các điện thoại chạy hệ điều hành khác khi hoạt động chúng sinh ra rất nhiều file cache. Nhưng anh em hoàn toàn không thể xóa những file này trên iPhone. Vì thế anh em còn một cách để khôi phục cài đặt gốc trên máy để máy như mới sẽ mượt mà hơn rất nhiều.

Anh em truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn đặt lại tất cả nội dung và cài đặt.

6 mẹo giúp tăng tốc chiếc iPhone

Anh em thấy những mẹo tăng tốc iPhone này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết