DANH MỤC SẢN PHẨM

5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến

tung phạm
Th 6 16/08/2019

iPhone được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết hết được những tính năng tuyệt vời đó. Ở bài viết này, Hoàng Phát 360 sẽ mách bạn 5 tính năng độc đáo và hữu ích trên iPhone ít người biết đến.

Sử dụng giọng nói để “gõ chữ”

Đây là một tính năng rất hữu ích, cho phép bạn sử dụng giọng nói để “gõ phím” thay cho bấm tay thông thường, rất phù hợp khi bạn đang trong những trường hợp như đang đi ngoài đường,…

Để sử dụng tính năng này, trên bàn phím iPhone, bạn chỉ cần bấm chọn vào biểu tượng Micro, sau đó nói những gì bạn muốn. Nói tiếng Việt hay Anh thì tuỳ thuộc lúc đó bàn phím đang để ở chế độ ngôn ngữ nào. Tên riêng sẽ tự động được viết hoa, rất hữu ích!


Thay thế bằng chữ viết tắt

Đôi khi, có những từ hoặc một cụm từ như địa chỉ email, trường học, công ty,… được chúng ta gõ đi gõ lại rất nhiều lần trên bàn phím. Để tiết kiệm thời gian hơn, bàn phím trên iOS với tính năng Thay thế văn bản. Bạn chỉ cần gõ vào một chữ cái hoặc một từ viết tắt, ngay lập tức bàn phím sẽ hiện lên và gõ luôn cho chúng ta cụm từ mà đã được cài đặt từ trước đó.

Để thêm cái cụm từ viết tắt, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản > bấm chọn biểu tượng dấu công.

Đem theo kính lúp ở mọi nơi

Với tính năng này, chúng ta sử dụng camera trên iPhone làm kính lúp. Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp muốn phóng to các vật có kích thước nhỏ, hoặc một văn bản nào đó, lúc này tính năng kính lúp sẽ trở nên rất hữu ích.

Để sử dụng tính năng kính lúp, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp > Bật tính năng Kính lúp.

  • Với iPhone X đến những dòng iPhone mới nhất hiện nay, bấm 3 lần vào phím nguồn để sử dụng.
  • Với iPhone 8 Plus trở về trước, bấm 3 lần vào nút Home để sử dụng.


Quay video màn hình iPhone dễ như “trở bàn tay”

Chụp màn hình là tính năng không thể thiếu trên tất cả các dòng smartphone, iPhone cũng không nằm ngoài điều này. Nhưng quay video màn hình iPhone cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Rất may, từ iOS 11 trở đi, Apple đã cho ra mắt chức năng quay màn hình rất đơn giản và tiện lợi, điều tuyệt vời là bạn không cần phải Jailbreak thiết bị của mình.

Để bật tính năng quay video màn hình iPhone, bạn hãy vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển. Tại đây bạn hãy thêm tính năng Ghi màn hình. Từ bây giờ, khi nào có nhu cầu cần quay video màn hình, bạn chỉ việc kéo Control Center xuống và sử dụng.

Tính năng quét mã QR trên iPhone

Hiện nay, hầu như các dòng điện thoại mới đều có tính năng này, giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải tải về những ứng dụng scan QR Code. Để sử dụng tính năng quét QR Code trên iPhone, điện thoại của bạn phải được nâng cấp lên iOS 11 hoặc cao hơn.

Và rất đơn giản, bạn chỉ việc vào camera trên thiết bị, Di chuyển camera đến vùng có mã QR cần quét, chạm vào khu vực có mã QR Code trên màn hình để lấy nét nếu cần quét QR code bằng chính camera của iDevice sẽ được mở bằng Safari.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết