DANH MỤC SẢN PHẨM

Phương pháp để vệ sinh điện thoại của bạn không bị 'bay màu'

Nguyễn Hải
Th 7 17/10/2020

Điện thoại thông minh đã đi vào đời sống của nhiều người, việc sử dụng điện thoại ở nhiều nơi không vệ sinh làm nó dính rất nhiều loại vi khuẩn. Việc vệ sinh điện thoại thường xuyên là điều cần thiết để loại bớt một số tác nhân ảnh hưởng đến bạn.Vệ sinh điện thoại không đúng cách có thể làm hư điện thoại của bạn, vì vậy hãy đọc bài viết này để biết cách vệ sinh điện thoại đúng cách nhé.

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Điện thoại là vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn vệ sinh điện thoại bằng cách lau thông thường sẽ không thể nào sạch được. Vì vậy, vệ sinh điện thoại bạn nên dùng dung dịch khử trùng chuyên dụng loại cồn isopropyl 70% hoặc khăn giấy khử trùng Clorox là chọn tốt.

Về cách vệ sinh điện thoại, nên dùng loại vải mềm thấm một ít cồn khử trùng lau nhẹ màn hình, dùng tâm bông thấm cồn để lau các khe của điện thoại. 

2. Dùng dụng cụ thổi bụi

Cát bụi và các xơ vải bị kẹt trong các khe sạc, loa của điện thoại bạn không nên dùng vật cứng để lấy ra điều đó có thể làm hỏng các phần đó. Ở những vị trí đó bạn nên dùng đến dụng cụ thổi để thổi bụi ra.

3. Không nên rửa điện thoại chống nước

Có một số loại điện thoại có thể chống nước tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có thể dùng nước để rửa. Điều đó có thể làm nước thấm vào các cổng sạc, loa thậm chí bị thấm nước vào trong điện thoại khi ở áp lực nước mạnh, điện thoại bị hở.

4. Những việc không nên làm khi vệ sinh điện thoại 

  • Dùng chất tẩy rửa mạnh: sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm hư lớp phủ ở vỏ điện thoại của bạn có thể làm điện thoại của bạn dễ trầy xước hơn. Lớp phủ ở ngoài ở một số điện thoại có thể chống lại nước và dầu.
  • Xịt trực tiếp nước tẩy rửa lên điện thoại
  • Dùng vải thô để lau màn hình: dùng vải thô để lau có thể làm xước màn hình điện thoại.
  • Dùng khí nén để thổi: dùng khí nén mạnh để thổi điều đó còn tác hại hơn cả việc bạn dùng vật cứng để lấy bụi bẩn và xơ vải.
  • Dùng nước để rửa: các loại xà phòng có nồng độ pH cao sẽ ảnh hưởng đến độ cảm ứng của điện thoại.
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết