Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Taka Trần
Th 3 21/04/2020

Những cách giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone cũ chạy chậm, kém ổn định sau nhiều năm sử dụng.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Khởi động lại máy.

Đây là giải pháp đơn giản nhưng thường hiệu quả nhất mỗi khi iPhone bị treo, chạy chậm. 

Để tắt iPhone, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau đây:

  • Trên iPhone có Face ID: Nhấn và giữ đồng thời nút sườn và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt trên cùng.

  • Trên iPhone có nút HomeNhấn và giữ nút sườn hoặc nút Nguồn (tùy thuộc vào kiểu máy của bạn), sau đó kéo thanh trượt.

  • Tất cả các kiểu máyĐi tới Cài đặt  > Cài đặt chung > Tắt máy, sau đó kéo thanh trượt.


Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Để bật lại iPhone, hãy nhấn và giữ nút sườn hoặc nút Nguồn (tùy thuộc vào kiểu máy của bạn) cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Gỡ bớt ứng dụng.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Nhiều người cài ứng dụng hoặc game lên máy rồi chỉ bật một lần và không bao giờ mở lại. Hãy kiểm tra toàn bộ ứng dụng đã cài trên máy, sau đó gỡ những ứng dụng ít, hoặc không còn sử dụng. Dù không sử dụng, chúng vẫn chiếm một phần bộ nhớ và tự động cập nhật gây tốn dung lượng 3G/4G. Trên màn hình chính của iPhone, nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng rồi chọn Xóa ứng dụng để gỡ bỏ chúng.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Nâng cấp iOS.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Apple thường giới thiệu các phiên bản iOS mới để sửa lỗi, tối ưu máy tốt hơn và tăng cường hiệu suất. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra, cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Tắt Siri.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Trợ lý ảo Siri rất hữu ích, tuy nhiên bạn có thể xem xét tắt nó để tăng cường hiệu suất. Vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm. Các tùy chọn có thể tắt để cải thiện hiệu suất iPhone là Gợi ý trong tìm kiếm (đề xuất ứng dụng, liên lạc trong Spotlight) và Lắng nghe "Hey Siri" (tự kích hoạt Siri khi bạn nói Hey Siri).

Tắt hiệu ứng chuyển cảnh.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Những hiệu ứng khi mở khóa, bật ứng dụng có thể khiến máy xử lý nhiều hơn. Bạn có thể tắt hiệu ứng này bằng cách vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động > Bật tùy chọn Giảm chuyển động.

Tắt chạy nền ứng dụng.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Một số ứng dụng liên tục cập nhật dữ liệu ngay cả khi bạn không sử dụng vào lúc đó (còn gọi là chạy nền). Nhiều ứng dụng chạy nền có thể khiến máy xử lý chậm, tốn pin. Để tắt tính năng này, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền rồi tắt hoàn toàn, hoặc chỉ tắt với một số ứng dụng không cần thiết. Sau khi tắt xong, chúng sẽ chỉ cập nhật dữ liệu khi bạn sử dụng thay vì tiếp tục cập nhật dù đã thoát ra ngoài.

Xóa dữ liệu Safari.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Là trình duyệt mặc định trên iOS, rất nhiều người sử dụng Safari để lướt web, làm việc. Sau nhiều năm sử dụng, Safari sẽ chứa lượng dữ liệu khổng lồ. Để dọn dẹp chúng, hãy vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Hành động này sẽ xóa mọi dữ liệu cookie, cache và các tab đang mở, tuy nhiên sẽ giúp tăng dung lượng trống, tăng tốc độ cho máy.

Khôi phục cài đặt gốc.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Một trong những cách hiệu quả nhất chính là khôi phục cài đặt gốc để xóa mọi thiết lập mạng, vị trí, bố cục màn hình mà thiết bị lưu giữ trong quá trình sử dụng. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Một tùy chọn khác là Xóa tất cả nội dung và cài đặt, không chỉ xóa thiết lập mà còn xóa mọi dữ liệu, ứng dụng mà bạn đã lưu trên điện thoại. Nhiều khả năng tốc độ xử lý của iPhone sẽ cải thiện rất nhiều sau khi xóa dữ liệu, song hãy nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng lên thiết bị khác.

Thay pin iPhone.

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

Một cách khác nhưng sẽ tốn chi phí đó là thay pin iPhone. Sau một thời gian sử dụng, pin trên máy sẽ bị chai và không còn đảm bảo năng lượng cấp cho chip xử lý. Do đó theo mặc định, thiết bị sẽ giảm hiệu năng chip xử lý để đảm bảo pin cung cấp đủ năng lượng, không bị tắt nguồn đột ngột. Người dùng có thể vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để kiểm tra, nếu dung lượng thực tế xuống dưới 80%, hãy mang iPhone đến các trung tâm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ thay pin với chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng. 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết