DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách tắt tiên đoán iPhone, tự sửa chính tả trên điện thoại iPhone

Taka Trần
Th 5 07/11/2019

Theo mặc định tính năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone được thiết lập sẵn sau khi kích hoạt giúp chúng ta có thể soạn thảo văn bản nhanh hơn trên thiết bị di dộng. Tuy nhiên tính năng này chưa đủ thông minh để nhận dạng ngôn ngữ tiếng Việt và thường sử dụng tốt nếu như chúng ta gõ tiếng Anh hơn.

Rất nhiều trường hợp không để ý dẫn đến những câu chuyện hài hước hay những lời lẽ không hay được truyền tải đi với tính năng tiên đoán. Chính vì vậy, để không mất thời gian và rắc rối bạn hãy tắt tiên toán, sửa lỗi chính tả trên iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và iPad bằng các bước đơn giản sau đây.


1. Tắt tiên đoán iPhone, sửa lỗi chính tả trên điện thoại iPhone.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung)

Bước 2: Giao diện General (Cài đặt chung) mở ra, các bạn chọn tiếp vào Keyboard (Bàn phím)

Bước 3: Để tắt tiên đoán và tự động sửa từ trên iPhone, các bạn bạn gạt công tắc Auto-Correction (Tự động sửa) sang chế độ OFF như hình dưới đây

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã có thể tắt tính năng tiên đoán iPhone, tự động sửa lỗi chính tả trên thiết bị iPhone một cách dễ dàng. Trong bài viết này, Admin sử dụng iPhone XS Max để làm thủ thuật, đối với các thiết bị khác như iPhone X, iPhone 8, 8Plus, iPhone11, Pro Max .. và iPad các bạn cũng có thể thực hiện tương tự. 

Từ bây giờ bạn sẽ không còn bực mình khi viết sai thậm chí là sai lệch hẳn ý nghĩa của nội dung bạn muốn nhập nữa nhé 😉

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết