DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sửa lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên

Taka Trần
Th 5 23/04/2020

Vấn đề tai nghe bị hỏng không phải của riêng hãng nào, và lỗi AirPods cũng thường gặp như chất lượng âm thanh có vấn đề, pin kém hay AirPods chỉ nghe được 1 tai. Việc AirPods chỉ nghe được âm thanh của 1 tai và tai còn lại không phát ra tiếng chưa hẳn là lỗi nặng không thể dùng được, mà chúng ta cũng có thể kiểm tra lại, sửa bằng một số thao tác đơn giản.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách khắc phục lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên tai.

1. Vệ sinh tai nghe

Tai nghe không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị dễ bị dính bụi bẩn trong loa gây ảnh hưởng đến phát âm thanh. Theo khuyến cáo, bạn nên vệ sinh cả AirPods lẫn hộp sạc 1 tháng 1 lần.

Lỗi Airpods mất kết nối

Các bước vệ sinh tai nghe AirPods cực đơn giản:

  • Bước 1: Chùi lên toàn bộ bền mặt, khi nào thấy sạch thì thôi
  • Bước 2: Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại bằng cách sử dụng một miếng vải làm ẩm nhẹ bằng cồn và một vật nhọn như tăm.
  • Bước 3: Đặt miếng vải ẩm lên khu vực làm sạch và sử dụng vật nhọn để làm xước vết bẩn.
  • Bước 4: Đảm bảo không để bất kỳ chất lỏng nào trong các lỗ hở và tránh các tiếp xúc kim loại để tránh làm hỏng AirPods và trường hợp sạc.
  • Bước 5: Sử dụng cồn và vải sợi nhỏ để đánh bóng bề mặt.

2. Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone để sửa lỗi AirPods

Đôi khi do bạn đặt cài đặt chưa đúng nên âm thanh chỉ mở một bên tai. Vào Settings → Accessibility → Audio/ Visual (dưới mục Hearing), và đảm bảo là ở mục Phone Noise Cancellation, con dấu đang được đặt cân bằng ở giữa. Nếu nó lệch hẳn sang một bên thì bên còn lại sẽ bị tắt tiếng.

Lỗi Airpods mất kết nối


3. Restart thiết bị và kết nối lại với AirPods

  • Bước 1: Cho tai nghe vào hộp và mở nắp

  • Bước 2: Ấn giữ nút tròn phía sau trong khoảng 15 giây để chuyển từ đèn nhấp nháy màu trắng sang đèn LED nháy màu đỏ 3 lần, rồi lại nhấp nháy màu trắng.

Lỗi Airpods mất kết nối

4. Reset toàn bộ cài đặt trên iPhone/ iPad

Việc này sẽ xóa toàn bộ những cài đặt cá nhân của bạn, nên hãy chỉ dùng tới như biện pháp cuối cùng. Để reset toàn bộ cài đặt trên iPhone/ iPad bạn vào Settings → General → Reset → Reset All Settings. Sau khi máy reset xong, hãy kết nối lại tai nghe với thiết bị.

Lỗi Airpods mất kết nối

5. Thử dùng AirPods/ Headphone khác để sửa lỗi AirPods trên iPhone

Đây không phải là đề nghị bạn mua đồ mới, mà là dùng thử một cặp AirPods khác là cách nhanh nhất để xác định lỗi nằm ở iPhone hay AirPods của bạn. Nếu dùng tai nghe khác mà âm thanh vẫn bình thường thì đúng là AirPods của bạn bị lỗi, còn không thì là do lỗi của iPhone và bạn nên thử reset máy.

Hy vọng sau bài viết này nếu bạn gặp hiện tượng chỉ nghe được một bên của tai thì có thể áp dụng các cách sửa lỗi AirPods trên iPhone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết nhé!


 Tags:
Viết bình luận của bạn
Bình luận
binh-luan

zedfleple

This medication is used to treat adult gum disease periodontitis cialis for sale in usa kemadrin micardis 80 mg effets indsirables The rectifier weapon which had previously caused age classification issues for the game in Australia due to its anal probing nature is said to now be part of a DLC package as originally intended

binh-luan

Cesar Keynes

We Tech From Zero team is ensuring that technology is one of the most significant aspects of our daily lifestyle and have designed this techfromzero.com website. Especially, this is an informative platform for useful tech tips and news.

The techfromzero.com broadly consists of a few categories. Those are Windows, Linux, Mobile, Chrome, Firefox and other browsers.

Moreover, we really admire your engagement with us to improve our website. Hence, you can send us ideas and suggestions for future development as we are dedicated to offering the best information.

It is very reliable to follow the guides. Even, the details can be easily referred by a person with an average understanding capacity. So, this is an ideal solution for people in different classes of education, age and profession.

Our customer service will help you to clarify the doubts in your mind regarding our website content. Therefore, we invite you to share your concerns with the ”Contact Us” details mentioned here.

binh-luan

hiêud

cứ nghe dc 5-7phút thì cả 2 tai đều mất kết nối.sau đó rút tai nghe ra bỏ vào hộp thì lại kết nối dc

binh-luan

Vy

Cho mình hỏi là tai nghe mình khi kết nối với điện thoại thì nghe được 2 bên nhưng khi kết nối với macbook lại chỉ nghe được 1 bên mà mình không biết lý do vì sao . Có thể giải đáp giúp mình không mình cảm ơn nhiều

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết