DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh Airpods 3 với Airpods Pro và Airpods 2, nên mua loại nào ?

Trần Taka
Th 7 23/10/2021
AirPod 3 sở hữu kiểu dáng giống AirPod Pro nhưng không có phần nút tai. Sản phẩm này được nâng cấp về chất lượng âm thanh và thời lượng pin.

 

Cả AirPods 3, AirPods Pro và Apple AirPods 2 đều sử dụng chip H1, đều hỗ trợ tính năng điều khiển “Hey Siri”, cho phép người dùng gọi điện, phát nhạc, thay đổi âm lượng và hỏi đường bằng giọng nói của họ.

Mẫu AirPods 3 có thiết kế tương tự như AirPods Pro nhưng không có phần nút tai. Ưu điểm của việc này là mang lại cảm giác sử dụng thoải mái và phù hợp đa số người dùng. Đặc biệt, những người thường xuyên ra mồ hôi và khó chịu với những phần nút tai. Cả hai tai nghe này đều có tính năng EQ thích ứng, tự động điều chỉnh âm thanh phù hợp với hình dạng của tai người dùng.

Trong ba mẫu AirPods này, chỉ AirPods Pro hỗ trợ tính năng Khử tiếng ồn chủ động cũng như chế độ xuyên âm.

 

Phần thân của AirPods thế hệ thứ 3 được làm ngắn hơn so với AirPods Pro. Cả 2 sản phẩm này đạt tiêu chuẩn kháng nước IPX4, vì thế người dùng có thể mang tai nghe tập luyện ngay cả khi trời đang mưa. (trong khi đó Airpods 2 không có)

AirPods 3 được đánh giá cho thời gian nghe 6 nhạc liên tục giờ trong một lần sạc và 4 giờ đàm thoại. Điều đó có nghĩa là thời lượng pin của AirPods thế hệ mới cung cấp cao hơn một giờ nghe so với AirPods 2. Đặc biệt, khi dùng với hộp sạc, thiết bị cho thời lượng sử dụng tổng cộng 30 giờ.

Ngoài ra, hộp của AirPods 3 cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Theo Apple, chỉ với 5 phút sạc, thiết bị có thể cung cấp một giờ nghe hoặc gọi điện trên AirPods thế hệ thứ 3. Hộp sạc mới cũng dùng công nghệ sạc không dây.

TẠM KẾT

Nhìn chung, AirPods 3 chỉ là một bản nâng cấp nhẹ so với AirPods 2 với thiết kế hiện đại hơn, hỗ trợ khả năng chống nước, thời lượng pin tốt hơn một chút và sự bổ sung hỗ trợ Spatial Audio. Tuy nhiên, so với AirPods Pro thì nó bị lược bỏ những tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động hay chế độ xuyên thấu. Do đó, tai nghe mới chỉ phù hợp cho những ai thích sử dụng thiết kế của AirPods Pro nhưng không muốn chi quá nhiều tiền.

 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết