Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Samsung sắp tích hợp tính năng chặn cuộc gọi rác lên smartphone

Anh 2 Si Tình
Th 4 28/10/2020

Tin vui dành cho những ai đang thường xuyên phải nhận những cuộc gọi làm phiền khi Samsung sẽ thêm vào tính năng chặn cuộc gọi rác trên các mẫu điện thoại của họ, trước hết là những smartphone cao cấp.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng có lúc bực mình vì phải nhận những cuộc gọi rác, cuộc gọi tiếp thị các dịch vụ mà mình không có nhu cầu. Những ai sử dụng điện thoại Samsung sắp thoát khỏi tình cảnh đó khi Samsung vừa ký hợp tác với Hiya để trang bị tính năng chặn các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo cho smartphone của họ. Hiya là một công ty nổi tiếng tại Mỹ trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xác định cuộc gọi đến và chặn cuộc gọi không mong muốn.

Tính năng chặn cuộc gọi rác sẽ có tên là Samsung Smart Call. Khi bật tính năng này, điện thoại sẽ tự động phát hiện và chặn các cuộc gọi lừa đảo, cuộc gọi rác mà không cần phải thông qua nhà mạng. Cách thức phát hiện đầu số cuộc gọi lừa đảo sẽ dựa vào công nghệ theo dõi thời gian thực. Công nghệ này sẽ thông minh hơn so với việc xác định lừa đảo qua hình thức gắn cờ thông thường.

Tính năng chặn cuộc gọi rác sẽ được Samsung tích hợp trên các mẫu smartphone cao cấp, đầu tiên là dòng Galaxy Note20. Để kích hoạt Samsung Smart Call, bạn có thể vào Cài đặt cuộc gọi, sau đó chọn ID người gọi và bảo vệ chống spam. Sau Galaxy Note20, hy vọng Samsung sẽ sớm cập nhật cho những dòng điện thoại khác tính năng hấp dẫn này.

Samsung Galaxy Note20 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên được tích hợp tính năng chặn cuộc gọi rác

Trước Samsung, điện thoại Google Pixel cũng có tính năng sàng lọc cuộc gọi, cho phép nghe trước nội dung cuộc gọi và chặn số luôn mà không cần đổ chuông. Với việc Samsung cũng tham gia chặn cuộc gọi rác, đây chắc hẳn sẽ là một tính năng phổ biến và được nhiều nhà sản xuất smartphone quan tâm trong tương lai gần.

Theo Androidauthority

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết