DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên làm sạch iPhone bằng cồn hay nước?

Taka Trần
Th 6 13/03/2020

Không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng bề mặt chiếc điện thoại di động đôi khi còn bẩn hơn gấp nhiều lần so với bồn cầu. Bởi điện thoại là vật bất ly thân của hàng tỷ người, chúng ta cầm nó thường xuyên, đặt để ở nhiều bề mặt khác nhau, do đó chiếc điện thoại có thể bị bám bụi và tích tụ cặn bẩn dần theo năm tháng, nhưng lại rất hiếm khi được lau chùi và vệ sinh đúng cách. Chỉ lau qua với khăn khô hay giấy ăn có lẽ là không đủ. Apple mới đây đã đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad, máy Mac có thể vệ sinh điện thoại của mình bằng khăn ướt đã diệt khuẩn hoặc lau bằng cồn 90 độ, 70 độ, cụ thể như sau:

Hỏi: Tôi có thể sử dụng chất khử trùng để vệ sinh các sản phẩm Apple của mình được không?

Trả lời:

Bạn có thể sử dụng khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox để vệ sinh thiết bị của mình. Hãy lau nhẹ nhàng các bề mặt cứng, đặc biệt chú ý đến các bề mặt thường xuyên cầm nắm hay tiếp xúc như màn hình, các nút bấm cũng như hốc loa, mic thu âm… Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy, chất gây ăn mòn aerosol để vệ sinh thiết bị. Tránh để thiết bị ở nơi ẩm thấp, không ngâm thiết bị vào bất kỳ loại chất tẩy rửa nào, cũng đừng sử dụng trên bề mặt vải hoặc da".

Như vậy có thể thấy khuyến cáo mới này của Apple (support.apple.com/en-gb/HT204172) khá mâu thuẫn với những chính những hướng dẫn trong cách thức vệ sinh sản phẩm được công ty đưa ra vài năm trước (support.apple.com/kb/ht207123):

  • Lau các bề mặt trên thiết bị bằng một miếng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ vải.
  • Có thể nhúng khăn lau với nước ấm.
  • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc khí nén.

Trước đây, Táo khuyết khuyến cáo người dùng không nên sử dụng bất kỳ hợp chất tẩy rửa nào (kể cả cồn) ngoài nước để làm sạch sản phẩm của mình, vì các chất này có thể làm mòn lớp phủ oleophobic trên màn hình cảm ứng, có tác dụng giúp bề mặt này bóng bẩy và thao tác tốt hơn.

Như vậy, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, để đảm bảo vệ sinh tối đa, bạn nên thường xuyên lau chùi chiếc iPhone của mình với cồn sát trùng. Khi vệ sinh thiết bị nên lau nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh hoặc phun dung dịch trực tiếp lên bề mặt.

Nếu vẫn lăn tăn về việc có dùng cồn hay không, bạn có thể mua thêm  Bộ vệ sinh JCPAL Mix Cleaning Solution kit Cao Cấp cho iPhone - iPad - MacBook - Laptop - Surface.. cho yên tâm nhé

Thương hiệu nổi tiếng từ Canada 
Với công thức đặc biệt, không để lại chất dư sau khi sử dụng, chống ăn mòn, khử trùng hiệu quả vừa làm sạch và giữ cho màn hình luôn như mới.


Bộ vệ sinh JCPAL Mix Cleaning Solution kit

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết