DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn tìm tên bài hát đang phát mà không biết lời trên iPhone

tung phạm
Th 7 24/08/2019

Có bao giờ bạn đang ngồi ở một quán cà phê, nghe được những giai điệu bài hát rất hay nhưng lại không biết tên bài hát, điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo vì ở bài viết này, Hoàng Phát 360 sẽ hướng dẫn tìm tên bài hát đang phát trên iPhone.

Để tìm tên bài hát đang phát, trợ lí ảo Siri và ứng dụng Shazam là 2 “trợ thủ” đắc lực dành cho người dùng thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad bởi tính tiện dụng và có thể sử dụng để tìm kiếm một bài hát một cách nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn cách tìm tên bài hát đang phát trên iOS 12 bằng Siri và Shazam.

Cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri

Apple Siri là trợ lí ảo cực kì hữu dụng, giúp bạn có được trải nghiệm trên những thiết bị iOS tuyệt vời hơn. Bạn có thể hỏi Siri bất kỳ thứ gì bạn mà bạn muốn, nếu biết, Siri sẽ trả lời giúp bạn bằng tiếng Anh.

Có 1 điều thú vị mà bạn có thể không biết về Siri, đó là khả năng nhận diện tên bài hát đang phát một cách chính xác  và nhanh chóng. Để tìm kiếm một bài hát nào đó đang phát bằng Siri, đầu tiện bạn hãy gọi câu lệnh “Hey Siri”.

Sau đó bạn chỉ cần nói “What song is playing” hoặc “What song is this”. Ngay lập tức, Siri sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát. Sau khi tìm ra tên bài hát, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music (Nếu bạn có đăng ký).

Ngoài ra, điều thú vị là Siri còn có thể nhận biết được cả nhạc Việt Nam, đây quả là tin vui cho những tín đồ nhạc Việt phải không nào!

Cách tìm tên bài hát đang phát bằng Shazam

Shazam là ứng dụng tìm kiếm bài hát đã không còn xa lạ gì với những bạn yêu thích âm nhạc. Shazam cập nhật một cách nhanh chóng nhất các bạn hát đã và đang có trên thị trường âm nhạc thế giới, và trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Shazam là một ứng dụng nước ngoài, để tìm một bài hát tiếng Anh thì rất nhanh chóng và dễ dàng nhưng với các bài hát tiếng Việt thì đôi lúc còn gặp khó khăn (có bài nhận được, có bài thì không). Nếu chưa có ứng dụng, bạn có thể tải về Shazam tại đây.

Các bài hát mà Shazam nhận ra sẽ đi kèm với nhiều tùy chọn hơn so với trợ lí ảo Siri, bạn có thể phát những bài hát này trên Apple Music (Nếu bạn có đăng ký), chia sẻ bài hát, xem MV trên YouTube (nếu có), xem lời bài hát,…

Để sử dụng Shazam tìm kiếm một bài hát nào đang phát, bạn chỉ cần mở Shazam lên và chọn vào Logo Shazam (Cấp quyền truy cập Micro cho ứng dụng nếu bạn sử dụng lần đầu) để ứng dụng bắt đầu tìm kiếm dữ liệu về bài hát đó.

Quá trình nhận diện bài hát của Shazam diễn ra rất nhanh chóng, bạn sẽ có tất cả thông tin về bài hát đó như tên bài hát, ca sỹ thể hiện, lời bài hát… Ngoài ra bạn còn có thể truy cập vào tùy chọn My Shazams, sau đó chọn Shazam để xem lại những bài hát mà mình đã nhận diện trước đó.

 Tags:
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết