DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách khắc phục điện thoại không thể sạc hoặc sạc pin quá chậm

Nguyễn Hải
Th 2 19/08/2019

Đôi khi trong một số trường hợp người dùng thường gặp phải lỗi sạc pin điện thoại nhưng không vào hoặc nếu có vào thì cũng rất chậm. Dưới đây là cách khắc phục điện thoại không thể sạc hoặc sạc pin quá chậm.


1. Quan sát khe cắm sạc

Qua một thời gian sử dụng, có thể khe cắm sạc trên điện thoại của bạn sẽ không tiếp xúc tốt dẫn đến tình trạng sạc không vào pin hoặc thời gian sạc đầy quá lâu so với thông thường. Cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng một que tăm nhỏ, khẩy thật nhẹ nhàng những chân tiếp xúc trong khe sạc để chúng nằm đúng vị trí, nhớ tắt nguồn điện thoại trước khi thực hiện.

Quan sát kỹ chân sạc


2. Vệ sinh khe cắm sạc

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại trong túi quần hoặc túi xách có lẫn nhiều đồ vật khác nhau thì rất có thể những bụi bẩn hoặc những sơ vải từ những đồ vật đó chính là thủ phạm khiến điện thoại sạc chậm do tiếp xúc không tốt giữa khe cắm sạc và cáp sạc. Khi đó hãy dùng vật nhọn, tăm bông hoặc bình xịt khí nén để vệ sinh cổng sạc cho điện thoại của bạn.

Dùng tăm vệ sinh cổng sạc


3. Kiểm tra dây sạc và củ sạc

Trong quá trình sử dụng, có thể đoạn dây sạc bị cong khiến các dây đồng bên trong lõi dây bị đứt ngầm, đây cũng là nguyên nhân điện thoại khi sạc bị chập chờn, lúc được lúc không. Tương tự với củ sạc, nếu bạn thường xuyên rút ra rồi cắm lại nhiều lần dây sạc ra khỏi củ sạc thì cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của củ sạc, các chân tiếp xúc lâu ngày sẽ bị lỏng.

 

Bạn cần kiểm tra xem dây sạc có bị đứt ngầm hay không, củ sạc còn hoạt động tốt hay không

Bạn hãy thử dùng một dây sạc khác, nếu sạc vẫn bình thường thì nguyên nhân là do dây sạc của bạn đã bị đứt gẫy ở một đoạn nào đó, và bạn nên thay mới bằng một dây cáp sạc khác. Làm tương tự như vậy để kiểm tra chất lượng củ sạc bạn đang dùng.


4. Kiểm tra pin

Sau thời gian sử dụng, dù bạn có giữ gìn điện thoại kĩ đến mức nào đi chăng nữa thì chắc chắn cũng không tránh khỏi hiện tượng chai pin. Khi pin bị chai, hiện tượng dễ nhận thấy nhất là pin sẽ bị biến dạng phồng lên hoặc chảy chất lỏng ra bên ngoài.

Hình ảnh điện thoại bị phồng pin

Đối với điện thoại có thể mở nắp lưng ra, bạn hãy kiểm tra ngay xem pin của điện thoại có bị biến dạng hoặc chảy chất lỏng ra hay không.

Đối với điện thoại không thể mở nắp lưng, bạn hãy đặt ngửa điện thoại trên một mặt phẳng rồi xoay nó. Nếu pin bị phồng làm biến dạng vỏ lưng của điện thoại và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm nổi lên khi xoay điện thoại.

Trường hợp pin bị chai, chắc chắn bạn phải thay loại pin mới tương thích với dòng điện thoại mình đang sử dụng. Thông thường, tuổi thọ của một viên pin điện thoại khoảng 2-3 năm theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng làm pin điện thoại của bạn chai nhanh hơn.


5. Thay đổi cách sạc

Một số người dùng vẫn có thói quen cắm sạc điện thoại thông qua cổng USB vào máy tính hoặc laptop nhưng điều này lại không mang lại hiệu quả cao cho nhu cầu sạc pin nhanh của bạn. Chức năng chính của cổng USB là dùng để trao đổi dữ liệu, điện năng được cung cấp thông qua cổng USB rất ít. Chính vì vậy, nếu muốn sạc pin điện thoại nhanh, bạn hãy cắm sạc trực tiếp bằng nguồn điện thông thường.

Sạc điện thoại bằng cổng usb trên máy tính không mang lại hiệu quả cao


6. Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm

Muốn đạt được tốc độ sạc pin nhanh, bạn hãy tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại như Facebook, Viber, Zalo, Youtube… giảm độ sáng màn hình lại ở mức thấp nhất, tắt các kết nối hiện có như 3G hoặc 4G. Muốn sạc pin nhanh hơn nữa, khi bạn không có nhu cầu liên lạc, hãy chuyển sang chế độ máy bay (Airplane).

Tắt các ứng dụng chạy ngầm để sạc pin nhanh hơn


7. Lỗi hệ điều hành

Nếu bạn thực hiện 3 cách trên không được và tình trạng này thường xuyên xẩy ra thì có thể hệ thống đã gặp lỗi. Khôi phục cài đặt gốc là cách hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng này.

Khôi phục dữ liệu gốc điện thoại Android
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết