DANH MỤC SẢN PHẨM

4 mẹo nhỏ giúp bạn nhắn tin nhanh và hiệu quả hơn trên iPhone!

Nguyễn Hải
Th 7 24/08/2019

iPhone đang dần trở nên vô cùng cần thiết cho bất cứ ai trong công việc, liên lạc và giải trí. Trong đó tác vụ nhắn tin trên iPhone chắc hẳn bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên.

Có rất nhiều mẹo nhỏ nhưng cực kì hữu ích trên ứng dụng nhắn tin của iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 04 mẹo hay nhất!


1. Chuyển nhanh con trỏ đến vị trí sai

Trong quá trình nhắn tin nhanh, nếu bạn không để ý sẽ có những chỗ sai mà bạn phải quay lại sửa. Tuy nhiên nếu sử dụng ngón tay để chọn tới vị trí sai thì sẽ rất khó chính xác. Vì iPhone sẽ chọn ngay vị trí đầu của chữ cái để đặt con nháy, bạn sẽ phải xóa hết cả từ đó để nhập lại, sẽ khá mất công phải không nào.

Tuy nhiên, với những chiếc iPhone từ thế hệ iPhone 6s trở lên. Với Touch ID, chúng ta có thể dễ dàng đưa tới vị trí sai bằng cách “nhấn một lực vừa phải vào khu vực bàn phím của iPhone, sau khi kích hoạt được Touch ID thì bạn chỉ cần di chuyển ngón tay thì con nháy văn bản sẽ đi theo hướng ngón tay bạn điều khiển”. Bạn hãy thử đi, rất tiện lợi để bạn chỉ định đến ví trí cần phải sửa đấy.


2. Trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa

Bạn hoàn toàn có thể trả lời nhanh tin nhắn ngay ngoài màn hình iPhone mà không cần phải mở khóa màn hình. Khi tin nhắn đến, bạn kéo thông báo tin nhắn sang trái > Chọn View > Nhập tin nhắn trả lời.


3. Chia sẻ vị trí khi đang nhắn tin

Đôi khi bạn cần chia sẻ vị trí của bạn trên bản đồ cho bạn bè khi đang nhắn tin thì hãy làm như sau: Trong giao diện tin nhắn > Chọn biểu tượng chữ “i” > Chọn “Send My Curent Location”. Ví trí của bạn sẽ nhanh chóng được định vị và gửi sang.


4. Chuyển tiếp tin nhắn

Để chuyển tiếp tin nhắn trên iPhone, bạn không cần phải sao chép tin nhắn rồi gửi cho bạn bè mà chỉ cần ấn giữ vào tin nhắn cần chuyển tiếp > Chọn More… > Chọn vào biểu tượng hình mũi tên góc dưới bên phải > Nhập tên người gửi và gửi đi.

Mong rằng với những mẹo trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình nhắn tin, soạn văn bản trên iPhone. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!

 Tags:
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết